Đưa ngư dân bị bệnh ở Trường Sa về đất liền cứu chữa

07/11/2016 20:53

Trực thăng đã đưa một bệnh nhân từ đảo Song Tử Tây về đất liền để chữa trị.

Đưa ngư dân bị bệnh ở Trường Sa về đất liền cứu chữa 1

Ngư dân bị bệnh khi đang đánh bắt cá ở Trường Sa đã được đưa về đất liền chữa trị.

Chiều 7/11, trực thăng của Trung đoàn Không quân 917 (Sư đoàn Không quân 370) đã đưa ngư dân Phan Hoàng Dương từ đảo Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa) về đất liền chữa trị.

Cách đây 5 ngày, anh Dương bị sốt xuất huyết kèm tiêu chảy khi đang đánh bắt cá ở Trường Sa. Các thuyền viên trên tàu đã đưa anh Dương vào đảo Song Tử Tây để cấp cứu. Tại đây, anh Dương đã được chữa trị bước đầu. Nhưng thấy tình hình bệnh nhân không được tốt, các bác sĩ trên đảo Song Tử Tây đã báo về đất liền.

Sau khi nhận được tin báo, tối 6/11 Sư đoàn Không quân 370 lập tức triển khai tổ bay, vẽ đường. Khoảng 6h40 ngày 7/11, trực thăng đã xuất phát từ Biên Hòa, ra đến Song Tử Tây lúc 10h30.  

Đến 11h50, máy bay cất cánh từ Song Tử Tây và đưa bệnh nhân Dương về đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 16 giờ. Sau đó, bệnh nhân Dương được đưa vào điều trị ở Bệnh viện 175, còn trực thăng bay về Biên Hòa làm nhiệm vụ khác.

Đại tá Bùi Đức Thành, Chính ủy Sư đoàn Không quân 370 cho biết dù thời tiết không thuận lợi nhưng sau khi có lệnh, tổ bay kịp thời có mặt bay ra Trường Sa làm nhiệm vụ.

Việc đưa bệnh nhân từ Trường Sa về đất liền được Sư đoàn Không quân 370 thực hiện thường xuyên, từ đó kịp thời chữa trị bệnh cho quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ ở Trường Sa.

P.T