"Đũa thần" biến màn hình tivi thành màn hình cảm ứng

30/05/2019 21:14

TouchPlus là sản phẩm công nghệ thiết kế phục vụ hội họp và giảng dạy, cho phép kết nối internet, cloud với các thiết bị như smartphone.

Sản phẩm công nghệ Touchplus giúp người dùng biến những chiếc tivi thông thường thành một màn hình cảm ứng, để tương tác như một màn hình tương tác thông thường.

Trong kỷ nguyên số, những màn hình tương tác đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi buổi hội họp, giảng dạy, để giúp việc truyền tải nội dung chương trình được hiệu quả hơn. Tuy nhiên, hiện nay, chi phí để mua các màn hình tương tác có giá tương đối cao. Bên cạnh đó, việc lắp đặt thiết bị đòi hỏi phải nhiều điều kiện đặc thù riêng, không phải phòng họp hay phòng học nào cũng đáp ứng được.

TouchPlus ra đời với mục đích giúp người sử dụng có thể dễ dàng tận dụng những chiếc tivi thông thường thành một màn hình cảm ứng, có thể tương tác được như một màn hình tương tác thông thường. Thông qua đó có thể phục vụ hiệu quả khi hội họp và giảng dạy, tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn.

TouchPlus được trang bị sẵn hệ thống phần mềm phục vụ giảng dạy, gồm 23 phần mềm soạn thảo bài giảng cho 23 môn học ở cấp tiểu học và trung học cơ sở, cùng phần mềm trình chiếu bài giảng.

Cụ thể, TouchPlus là sản phẩm công nghệ, cho phép kết nối internet, cloud với các thiết bị như smartphone, máy tính, màn hình tương tác hay các thiết bị TouchPlus khác. Để hỗ trợ tối đa cho công tác giảng dạy, TouchPlus được trang bị sẵn hệ thống phần mềm phục vụ giảng dạy, gồm 23 phần mềm soạn thảo bài giảng cho 23 môn học ở cấp tiểu học và trung học cơ sở, cùng phần mềm trình chiếu bài giảng. Hệ thống cơ sở dữ liệu bao gồm bài giảng, hình ảnh, model 3D, video minh họa cho bài giảng giúp giải quyết tối đa các vấn đề về dữ liệu khi soạn thảo và giảng dạy cho giáo viên.

Khi sử dụng TouchPlus trong hội họp và giáo dục, người dùng có thể trải nghiệm với việc kết hợp công nghệ xử lý hình ảnh và công nghệ cảm ứng đa điểm, giúp dễ dàng theo dõi các điểm chạm, xử lý các thao tác để đưa ra các thao tác hiển thị tương ứng trên màn hình tivi.

Đặc biệt, hệ thống AI được được trang bị trong sản phẩm, để nhận biết thói quen người dùng, dự đoán điểm chạm tiếp theo để xử lý các thao tác đem lại trải nghiệm sử dụng tốt nhất khi sử dụng. Độ trễ của thao tác khoảng 10ms, tương đương với các màn hình tương tác.

Qua đó, TouchPlus biến một chiếc tivi bình thường thành một màn hình tương tác có nội dung, giúp cho người dùng có thể có một màn hình tương tác với chi phí rẻ hơn rất nhiều và có thể tận dụng các tivi đã có sẵn chứ không cần mua một màn hình tương tác với giá thành đắt đỏ.

Ân Kỳ