Đức bàn giao dữ liệu gần 300 nghi phạm khủng bố cho FBI

10/07/2016 03:08

Cảnh sát Đức đã cung cấp cho Trung tâm Sàng lọc khủng bố của FBI danh sách gần 300 nghi phạm khủng bố.

Đức bàn giao dữ liệu gần 300 nghi phạm khủng bố cho fbi

Văn phòng cảnh sát hình sự Liên bang Đức (BKA) đã cung cấp cho Trung tâm Sàng lọc khủng bố của FBI danh sách những kẻ “tấn công tiềm năng”. (Ảnh minh họa)

Sputnik ngày 9/7 đưa tin Văn phòng cảnh sát hình sự Liên bang Đức (BKA) mới đây đã cung cấp cho Trung tâm Sàng lọc khủng bố của FBI danh sách những kẻ “tấn công tiềm năng”.

Theo đó, BKA đã chuyển tới Trung tâm Sàng lọc khủng bố của FBI tên tuổi, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu và dữ liệu cá nhân khác của 159 công dân Đức và 140 người nước ngoài.

BKA cũng cho biết thêm rằng những dữ liệu này không bao gồm những người đang trong quá trình điều tra có liên quan đến các tổ chức khủng bố.Đồng thời, văn phòng này sẽ cập nhật định kỳ danh sách những “kẻ tấn công tiềm năng” cho FBI.

Đổi lại, FBI cũng sẽ bàn giao danh sách những nghi can khủng bố của họ cho Đức.

Ngày 22/5, BKA cho biết số người sẵn sàng tiến hành các cuộc tấn công khủng bố ở Đức đã tăng gần gấp đôi so với năm ngoái, ước tính là 497 người, trong khi đó, con số này năm ngoái chỉ là 270 người. Số người hỗ trợ cho khủng bố vào thời điểm đó ước tính khoảng 339 người.

Vào tháng 4 vừa qua, Cơ quan tình báo nội địa Đức cho biết, có tới 1.100 đối tượng Hồi giáo cực đoan đang có nguy cơ khủng bố tiềm tàng. Cơ quan này cho rằng, hiện tình hình an ninh ở Đức “rất nghiêm trọng” và không biết khi nào các vụ tấn công xảy ra.

 Xem thêm video:

Hán Hiển (Theo Sputnik)