Đùi gà nướng mật ong giòn rụm, không đói bụng nhưng lại muốn ăn ngay

06/10/2019 09:55

Nhìn miếng đùi gà vàng giòn rụm, phủ đầy nước sốt quyến rũ thế này, chỉ nhìn thôi là đã muốn ăn ngay vài bát cơm.

Nguyên liệu

- 6 cái đùi gà

-2 muỗng bột bắp

-Bơ, mật ong, muối, hạt tiêu

-2 muỗng tương ớt chua ngọt

Cách thực hiện

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Làm nóng lò nướng ở 200 độ C, lót khay nướng bằng giấy bạc, đặt lên trên vỉ nướng. Đặt đùi gà vào một cái bát lớn, rắc lên một chút muối và hạt tiêu.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Thêm bột bắp và lăn đều để bột phủ đầy đùi gà.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Đặt đùi gà lên vỉ nướng rồi nướng trong 50 phút, hoặc đến khi thấy bề mặt da trở nên giòn, có màu nâu vàng.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Trộn tương ớt chua ngọt, 2 muỗng bơ, 2 muỗng mật ong vào nồi nhỏ, đun sôi một lúc để bơ tan chảy.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Gà chín, lấy ra khỏi lò, dùng chổi chấm nước sốt phết đều lên đùi gà, sau đó rắc thêm chút hành lá xanh là xong.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Thành phẩm

Phan Hằng (Theo Budgetbytes)