Dùng áo ngực thoát đám cháy, cô gái bức xúc vì bị trêu đùa

18/09/2016 07:00

Đã có nhiều ý kiến trái chiều về hình ảnh cô gái dùng áo ngực bịt miệng chạy khỏi đám cháy ở quán karaoke.

dùng áo ngực thoát đám cháy, cô gái bức xúc vì bị trêu đùa

Bức ảnh cô gái trẻ dùng áo ngực bịt miệng tháo chạy khỏi quán gây xôn xao cộng đồng mạng

Vào khoảng 17h45 ngày 17/9, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại quán karaoke 6 tầng ở Nguyễn Khang (Cầu Giấy, Hà Nội) khiến mọi người trong quán hoảng sợ, tháo chạy thoát thân. Ngay sau đó, hình ảnh các cô gái cùng nhau chạy ra từ quán karaoke, trong đó có một cô dùng áo ngực để bịt mũi và miệng đã được chia sẻ trên khắp các diễn đàn mạng.

Bên cạnh những ý kiến cho rằng cô gái khá thông minh khi đã nhanh trí nghĩ ra cách sử dụng áo ngực bịt mũi nhằm tránh hít phải khí độc trong đám cháy cũng có nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra sau bức ảnh này.

>>> Xem thêm video cháy ngùn ngụt ở karaoke Nguyễn Khang (nguồn: Vietnamplus)

Ngay sau khi sự việc diễn ra, cô gái áo đỏ này đã có những chia sẻ khá bức xúc trên trang cá nhân của mình. Chỉ trong thời gian ngắn, cô gái trẻ đã chia sẻ 3 dòng trạng thái liên tục về vụ việc. B. cho biết, mọi người chỉ đang nhìn vào bức ảnh mà đồn đoán vô căn cứ khiến cô cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

"Miệng lưỡi con người thật ác độc, trong những lúc hoảng loạn sợ hãi sau đám cháy người mệt mỏi chóng mặt như thế nào còn phải nghe bao nhiêu lời thị phi bình luận độc ác từ những người, những kẻ vô tâm." - B. chia sẻ sự bức xúc trên Facebook cá nhân.

Cô gái tên B. này cũng cho hay lúc đó cô chỉ nghĩ đến việc làm sao để thoát khỏi đám cháy chứ không thể nghĩ thêm được gì khác nữa.

"Trong tình huống sống chết 50-50 thì phải cố mà phi ra lấy áo con dấp nước bịt mũi lại chạy thẳng ra, người đứa nào đứa ý cũng đen thui mặt nghệt ra thà xấu còn hơn chết thui trong đám cháy, có ở trong trường hợp đó thì mới hiểu cảm giác sợ hãi hoảng loạn như thế nào", B. nói.

dùng áo ngực thoát đám cháy, cô gái bức xúc vì bị trêu đùa

Chia sẻ đầy bức xúc của cô gái trong bức ảnh nhiều người chạy ra từ quán karaoke

Theo như B. chia sẻ, trong lúc sự sống còn 2/10 như vậy chạy phi từ tầng 5 xuống dưới hầm khói nghi ngút ai nấy đều không thở được. Tất cả từ nam cũng cởi hết áo ra mà dấp nước bịt mũi, con gái mặc váy không cởi áo ngực ra thì liệu còn sống đến giờ không?

“Thoát khỏi cái chết quá may mắn cho tôi, nhưng không ngờ sự may mắn này lại biến tôi trở thành trò cười, sự chế giễu của cư dân mạng. Có lẽ nào tôi chết trong đám cháy ấy còn tốt hơn là may mắn sống đến bây giờ để nhận những lời miệt thị từ các bạn?", B. chua xót viết những dòng chia sẻ lên Facebook cá nhân.

Theo B. lúc đó có khoảng 6 nhân viên nữ bị mắc kẹt, bức ảnh mọi người nhìn thấy là cách để tự cứu mình và theo B., ai trong trường hợp ấy cũng sẽ làm như cô thôi.

Không chỉ các bạn bè của B. dành cho cô lời động viên sau vụ việc. Nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng cho rằng vào thời điểm sinh tử đó, dù bằng cách nào thì việc giữ được tính mạng mới là quan trọng nhất. Cũng có nhiều ý kiến bày tỏ sự không đồng tình với việc nhiều người vì một bức ảnh mà xúc phạm hay mạt sát công việc, tư cách của người ta.

Mai Anh