Dừng, đỗ chụp ảnh trên cầu Nhật Tân sẽ bị xử phạt nghiêm

06/01/2015 16:36

CSGT Hà Nội cho biết, sau khi cầu Nhật Tân khánh thành, những người đi bộ, đi ngược chiều, hay dừng đỗ trên cầu để chụp ảnh sẽ bị xử phạt nghiêm.

dừng, đỗ chụp ảnh trên cầu nhật tân sẽ bị xử phạt nghiêm
Giao thông trên cầu Nhật Tân rất lộn xộn sau khi khánh thành

Như báo chí đã phản ánh, ngay sau ngày 4/1, khi cầu Nhật Tân (Hà Nội) vừa khánh thành, có rất đông người dân đã lên cầu để ngắm cảnh, cùng với đó, rất nhiều phương tiện lưu thông trên cầu đã dừng lại để chụp ảnh kỷ niệm, gây nguy cơ mất ATGT.

Theo phương án phân luồng giao thông của Sở GTVT Hà Nội, người đi bộ, xe súc vật kéo bị cấm qua cầu, còn xe thô sơ, xe thồ, xe đạp điện chỉ được phép hoạt động từ 22h00 đến 5h00 sáng ngày hôm sau và theo làn tuyến quy định. Sở GTVT Hà Nội cũng đưa ra khuyến cáo, khi gió cấp 6 trở lên, xe thô sơ, xe thồ, xe đạp điện không qua cầu.

Dù đã có quy định về việc lưu thông qua cầu Nhật Tân, nhưng theo quan sát của phóng viên, ngay sau khi cây cầu này được khánh thành thì tình hình giao thông trên cầu đã trở nên rất lộn xộn.

Nhiều người tham gia giao thông trên cầu ngang nhiên dừng, đỗ phương tiện để chụp ảnh khiến phần đường dành cho xe máy bị chiếm gần hết, người đi xe máy phải đi lấn sang làn đường dành cho ô tô, nguy cơ gây mất ATGT cao. Bên cạnh đó, một số người dân lợi dụng mặt cầu thông thoáng còn ngang nhiên đi xe máy ngược chiều, gây nguy hiểm cho những người cùng tham gia giao thông.

Nhận định về tình trạng trên, Trung tá Trần Quang Vinh, Đội trưởng Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết, ngay sau khi khánh thành cầu Nhật Tân, có một số người vi phạm vì không để ý biển báo hoặc không biết quy định cấm người đi bộ.

Trung tá Trần Quang Vinh cũng cho hay, trong thời gian đầu, lực lượng CSGT mới chỉ tuyên truyền nhắc nhở những người dân đi bộ lên cầu, đi ngược chiều, hoặc dừng đỗ trên cầu để chụp ảnh. Bước sang tuần thứ hai kể từ khi khánh thành cây cầu này, lực lượng chức năng sẽ ra quân xử phạt nghiêm người vi phạm.

Hiện nay, ngoài lực lượng CSGT còn có bảo vệ ở cầu Nhật Tân hỗ trợ, hướng dẫn người dân lưu thông qua cầu. Các lực lượng chức năng cũng mới chỉ nhắc nhở, tuyên truyền người dân vi phạm biết chứ chưa xử phạt bất cứ trường hợp nào.

Hoài Thu