Đụng độ tại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ khiến hơn 200 người chết

03/03/2016 13:05

Hơn 200 người đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ tại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria vào cuối tuần qua.

Đụng độ tại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ khiến hơn 200 người chết 1
Những người đưa tang quan tài của các chiến binh YPG trong cuộc đụng độ tại biên giới Syria và Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: Reuters)

Theo PressTV, từ 27/2 – 29/2, những chiến sĩ thuộc Lực lượng Nhân dân Tự vệ Kurd (YPG) đã có cuộcđụng độ với lực lượng khủng bố IS gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khiến tổng số 206 người chết, trong đó có dân thường.

Ngày 2/3 vừa qua, YPG chính thức cho biết 43 thành viên của nhóm đã hi sinh trong trận chiến, bắt đầu từ ngày 27/2 và kết thúc vào ngày 29/2, tại thị trấn Tal Abyad của Syria. Trong đó có 23 người dân đã thiệt mạng trong cuộc đối đầu.

Cũng theo YPG, 140 chiến binh IS đã chết trong trận đụng độ và người Kurd đã giành được quyền kiểm soát thị trấn.

Lực lượng Nhân dân tự vệ người Kurd kiểm soát được gần hết toàn bộ biên giới phía Bắc Syria và Thổ Nhĩ Kỳ. Các chiến binh người Kurd đã giải phòng được Tal Abyad từ phiến quân IS vào năm ngoái.

Trong khi đó, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ lại lo lắng YPG và liên minh của mình, Liên minh Đảng Dân chủ (PYD) sẽ liên kết với Đảng Công nhân người Kurd (PKK) – lực lượng đã đấu tranh cho một khu vực người Kurd tự trị bên trong lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ từ năm 1980.

Hằng Thu (Theo PressTV)