Dùng giấy tờ giả đi máy bay, giáo viên bị phạt 7,5 triệu

02/08/2016 07:38

Một giáo viên tại Hà Nội vừa bị Cảng vụ Hàng không miền Bắc xử phạt 7,5 triệu đồng...

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Một giáo viên tại Hà Nội vừa bị Cảng vụ Hàng không miền Bắc xử phạt 7,5 triệu đồng (ảnh minh họa)

Một giáo viên tại Hà Nội vừa bị Cảng vụ Hàng không miền Bắc xử phạt 7,5 triệu đồng vì xin Giấy xác nhận nhân thân mang tên người khác để đi máy bay. Sự việc được phát hiện lúc 15h30 ngày 30/7 tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu sảnh E, tầng 2, nhà ga hành khách T1 Sân bay quốc tế Nội Bài.

Trong lúc thực hiện kiểm tra soi chiếu an ninh hành khách đi chuyến bay nội địa, nhân viên soi chiếu phát hiện hành khách N.T.Đ, SN 1990, trú tại Thạch Thất, Hà Nội đã sử dụng giấy xác nhận nhân thân mang tên Đặng Cao Hậu có cùng ngày, tháng, năm sinh, quê quán để làm thủ tục hàng không vào khu vực cách ly. Giấy xác nhận nhân thân do công an Thạch Thất, Hà Nội cấp. Đặng Cao Hậu là tên hành khách có vé đi trên chuyến bay BL205 chặng bay Hà Nội - Phú Quốc có giờ khởi hành dự kiến lúc 16h25 cùng ngày. Đáng lưu ý, hành khách N.T.Đ - người cố tình xin giấy xác nhận nhân thân giả để đi máy bay lại là một giáo viên.

Quyết định xử phạt do Phó giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc Nguyễn Ngọc Sơn ký nêu rõ: Hành khách N.T.Đ đã sử dụng giấy tờ tùy thân của người khác để vào khu vực cách ly lên máy bay. Căn cứ vào Khoản 4, Điều 23, Nghị định 147 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định phạt 7,5 triệu đồng đối với hành khách N.T.Đ.

Cần phải nói rằng, gần đây, hiện tượng giả mạo giấy tờ để đi máy bay có dấu hiệu gia tăng. Nguyên nhân do nhiều hành khách cố tình mua lại những vé máy bay giá rẻ rồi nhờ cậy xin xác nhận nhân thân đúng với tên tuổi trên vé để bay. Trong nhiều trường hợp có sự tư vấn, tiếp tay của các đại lý vé máy bay thứ cấp. Đa số các trường hợp gian lận đều bị phát hiện, bị hủy vé và phạt tiền. 

Ngân Anh