Dùng kiếm chém thiếu niên vào nhà trộm vặt, lĩnh 9 năm tù

01/11/2018 19:31

Thiếu niên đột nhập tiệm tạp hóa trộm 20 nghìn đồng, bị gia chủ chém vào đầu nhưng may mắn không tử vong.

Dùng kiếm chém thiếu niên vào nhà trộm vặt, lĩnh 9 năm tù 1

Hình ảnh phiên tòa

Ngày 1/11 TAND thành phố Hà Nội tuyên phạt Lê Minh Phương (1976) ở Tổ dân phố Hạ, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm 9 năm tù về tội Giết người.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 0h14 ngày 23/11/2017, do không được bố cho ăn cơm nên cháu Nguyễn Đăng Tùng (sinh ngày 16/5/2002, trú tại tổ dân phố Hạ 9, phường Tây Tựu) đã trèo qua lỗ thoáng gió trên cửa xếp sắt đột nhập vào trong nhà Lê Minh Phương, là cửa hàng tạp hóa của gia đình Phương để trộm cắp tài sản.

Khi vào trong nhà, cháu Tùng lục lọi trong tủ hàng, lấy trộm số tiền khoảng 20.000 đồng – 30.000 đồng cất vào túi sau quần bò rồi quay ra lấy bánh mỳ để ăn.

Trong khi trèo vào nhà Phương, cháu Tùng chạm vào cửa xếp sắt gây tiếng động. Lúc này, Nguyễn Thị Bích Liên (sinh năm 1973, là vợ Phương) đang ngủ cùng Phương trên gác xép, nghe thấy tiếng động nên nhìn qua khe cửa sổ trên gác xép xuống dưới gian hàng tạp hóa, thì thấy cháu Tùng đang ở trong nhà.

Bà Liên gọi Phương dậy và nói có người trong nhà. Trong khi Phương đi xuống thì bà Liên gọi điện cho chị Trần Thị Hương (1994, là con dâu, đang ngủ phòng dưới cùng) thông báo nhà có trộm và bảo chị Hương khóa cửa phòng ngủ lại để trộm không làm hại.

Khi đi xuống tầng 1, Phương lấy 1 thanh kiếm (chuôi bằng gỗ, lưỡi bằng kim loại, lưỡi kiếm đã gỉ, kiếm dài 99cm) để ở khu đồ đối diện với cầu thang trên gác, cầm trên tay đi đến nơi bán hàng tạp hóa ngồi nấp sau kệ hàng để quan sát.

Cùng lúc đó, cháu Tùng lấy được bánh mỳ và đi về phía Phương. Khi thấy cháu Tùng lại gần, Phương cầm kiếm giơ lên chém liên tiếp 2 nhát trúng đầu và tay của cháu Tùng.

Lúc sau, thấy cháu Tùng bị chảy máu ở đầu và tay nên chị Hương đã gọi điện thoại 115 cho xe cấp cứu đến đưa cháu Tùng đi bệnh viện; đồng thời gọi điện cho Công an phường Tây Tựu để trình báo sự việc trên.

Cháu Nguyễn Đăng Tùng được xe cấp cứu đến đưa đi bệnh viện và điều trị kịp thời nên không bị tử vong.

HĐXX nhận định hành vi của Phương phạm tội Giết người và cũng buộc các bị cáo phải bồi thường số tiền 285 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Hoàng Dương