Ẩm thực

Đừng luộc thịt với nước lọc, đầu bếp Nhật khuyên cách này giúp thịt thơm, mềm

08/07/2021, 19:00

Với mẹo vặt này, bạn sẽ bất ngờ với miếng thịt heo luộc mềm thơm, màu sắc cực kỳ hấp dẫn.

img

Đầu bếp Nhật khuyên mọi người nên sử dụng nước trà đen thay nước lọc thông thường để luộc thịt. Trà đen có mùi thơm, có thể khử mùi tanh của thịt, hơn nữa còn khiến cho thịt mềm hơn.

Nguyên liệu

Thịt bắp heo, trà đen pha sẵn loại có đường.

Cách thực hiện

img

Rửa sạch thịt heo, cho vào nồi đun sôi với trà đen trong 1 tiếng trên lửa nhỏ.

img

Khi thịt sôi thì vớt bỏ bọt liên tục.

img

Thịt chín sẽ có màu trà trông rất đẹp mắt.

img

Nếu xiên que vào thịt không thấy nước hồng chảy ra, chứng tỏ thịt đã chín, vớt ra cắt thành từng miếng nhỏ.

img

img

img
img

Các món ngon từ thịt heo luộc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.