Dùng miệng hút dầu diesel, người đàn ông 46 tuổi nguy kịch

18/07/2019 11:42

Các bác sĩ BV Phổi Trung ương vừa tiếp nhận 1 ca cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, nguyên nhân từ việc dùng miệng hút dầu diesel.

Keyword đầu tiên có dấu
Dùng miệng hút dầu diesel, người đàn ông 46 tuổi cấp cứu nguy kịch (ảnh BV cung cấp)

Bệnh viện Phổi Trung ương đã tiếp nhận người bệnh Đ. T. B, 46 tuổi, Thái Nguyên bị tổn thương, viêm phổi trầm trọng do dùng miệng hút dầu diesel dẫn đến bị sặc, một lượng dầu lớn đã xâm nhập vào phổi, nhiều váng dầu đọng lại trên các phế nang và nhu mô phổi.

Người bệnh bị đau ngực, khó thở, sốt cao và nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, tiên lượng xấu. Các bác sỹ đã thực hiện kỹ thuật rửa phổi để làm giảm tổn thương phổi do hóa chất.

Hiện tại, người bệnh đã tạm thời qua cơn nguy hiểm và đang được chăm sóc hậu phẫu tại Khoa Gây mê Hồi sức, Bệnh viện Phổi Trung ương.

Được biết, người bệnh làm nghề lái máy ủi trong công trường, trong quá trình vận hành, máy xúc đang chạy thì hết dầu, người bệnh đã dùng miệng hút dầu diesel để chạy máy. Đây là một hành động nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

Theo thống kê mỗi năm có nhiều trường hợp nhập viện vì xăng, dầu xâm nhập vào phổi. Phần lớn những trường hợp này có thói quen dùng miệng hút xăng, dầu trong quá trình vận hành, sửa chữa máy móc hoặc thiết bị công cụ có xăng, dầu.

Tú Uyên