Ẩm thực

Đừng mua bánh kem, sinh nhật có chiếc bánh này ai cũng trầm trồ "quá đỉnh"

30/08/2021, 12:00

Nếu bạn hoặc người thân có sinh nhật đúng dịp giãn cách và không mua được bánh kem, đừng lo, mọi người sẽ bất ngờ với khả năng biến hoá của bạn.

Có lẽ chưa có đợt giãn cách xã hội nào dài ngày và bao phủ ở diện rộng như đợt dịch thứ 4 này. Vì vậy, trên các hội nhóm nấu ăn luôn rôm rả các chia sẻ, mẹo nấu, làm bánh của hội chị em.

Mối quan tâm hàng đầu của các mẹ, các chị là những món ngon, bổ, tiện dụng và cách làm dễ dàng, độc đáo.

Trong vô vàn chia sẻ ấy có công thức và hình ảnh ghi lại quá trình làm bánh sinh nhật kimbab và sushi rất đơn giản nhưng vô cùng độc đáo của bạn Trang Mi.

img

Bánh cơm cuộn kimbab rất đơn giản, thay vì cuộn thì dùng để xếp lớp lên rồi trang trí.

1. Bánh kimbab

Nguyên liệu:

- Cơm trắng

img

- Cơm nấu nước củ dền cho lên màu

- Cà rốt, dưa chuột, củ cải vàng

img

- Xúc xích, dăm bông, rong biển

img

- Trứng rán, dầu mè.

img

Chuẩn bị như cơm cuộn kimbab nhưng thay vì cuộn thì dùng để xếp lớp lên rồi trang trí tuỳ ý thích sao cho đẹp mắt và giống một chiếc bánh sinh nhật. Đơn giản vậy thôi!

2. Bánh sushi cá hồi:

Nguyên liệu:

img

- Cá hồi tươi: 300 gram.

- Cơm: 1 bát.

img

- Rong biển trộn sẵn: 150 gram.

- Giấm táo, đường, muối nước lọc, dầu mè (hoặc dầu oliu), xì dầu, mù tạt.

- Lá tía tô.

- Dùng gạo Nhật hoặc gạo dẻo nấu khoảng 3 bát cơm. Mình dùng gạo ST25 nấu lên vẫn rất ngon.

- Pha hỗn hợp gồm 1 thìa ăn phở dấm táo (có thể thay bằng dấm gạo), nửa thìa đường, một phần tư thìa muối, 1 thìa nước ấm. Cơm chín để nguội, trộn đều hỗn hợp vừa pha.

- Rong biển thái nhỏ, để ráo nước.

img

- Cá hồi bỏ da, thái miếng tầm 0,5 x 3 x 7 cm. Riêng phần bụng thái miếng 0,5 x 1 x 4 cm để trang trí.

- Bôi 1 chút dầu mè hoặc dầu oliu quanh khuôn tròn, nén 1 lớp cơm dày khoảng 2cm làm đáy.

- Cho 1 lớp rong biển vào giữa rồi thêm 1 lớp cơm bên trên.

- Dùng thìa hoặc phới nén kỹ quanh viền để định hình rồi rút khuôn tròn ra. Vậy là đã xong phần "cốt bánh".

img

Thành phẩm bánh sushi mang dấu ấu cá nhân, tuỳ theo sự sáng tạo của bạn.

- Dùng miếng cá hồi to phủ từ mặt bánh xuống che kín thành bánh, tạo thành 1 vòng kín.

- Những miếng cá hồi còn lại xếp thành hình bông hoa đặt lên mặt bánh. Phần bụng cá hồi gập đôi xếp trang trí bên cạnh bông hoa cùng lá tía tô.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.