Dùng mỳ ăn liền để... đan khăn

26/01/2017 20:12

Nữ nghệ sĩ trẻ mất khoảng 3-4 tiếng để làm mềm và đan mỳ thành một dải như dải khăn dài khoảng 20-30 cm.

Keyword đầu tiên có dấu

Cynthia Delaney Suwito, một nghệ sĩ người Indonesia dùng mỳ ăn liền để đan lát.

Cynthia Delaney Suwito, một nghệ sĩ người Indonesia đang làm việc tại Singapore, 23 tuổi nổi tiếng vì dùng mỳ ăn liền để đan lát, theo Channel News Asia.

Cynthia Delaney Suwito gọi công việc này là đan mỳ và từng trực tiếp thực hiện sản phẩm của mình tại Triển lãm Khám phá độc lạ - nơi trưng bày sản phẩm của các nghị sĩ mới nổi do Hiệp hội Phát triển nghệ thuật thị giác (Singapore) tổ chức vào cuối tháng 12 vừa qua. Cô Suwito cho biết: “Tôi bắt đầu đan mỳ từ cuối năm 2014 vì muốn thể hiện sự đối lập về mặt thời gian khi thực hiện một công việc vô cùng chậm trên chất liệu ăn liền. Tôi mong muốn mọi người hãy sống chậm lại, thoát ra thế giới ăn liền”.

Nữ nghệ sĩ trẻ mất khoảng 3 - 4 tiếng để làm mềm và đan mỳ thành một dải như dải khăn dài khoảng 20 - 30 cm. Cô Suwito thừa nhận, đan mỳ quả thực là công việc phức tạp vì tôi mất vài tháng mới có thể đan mỳ và mất thêm kha khá thời gian để có thể đan một đoạn mỳ dài.

Không riêng mỳ, cô gái người Indonesia từng sử dụng nhiều vật liệu khác như chai nhựa, đồng hồ để sáng tạo nghệ thuật.

Xem thêm video:

B.T