Thứ Sáu, 24/01/2020 03:59:11 Hotline: 0901 514 799

Dùng thẻ giả rút tiền tại ATM, 6 đối tượng bị bắt

16/12/2015 11:13

Trong đó, hai đối tượng nước ngoài đã dùng nhiều thẻ ngân hàng giả, nhiều lần rút tiền tại ATM BIDV.

Keyword đầu tiên có dấu
Hai đối tượng nước ngoài dùng nhiều thẻ giả, nhiều lần rút tiền tại ATM BIDV bị phát hiện. Ảnh minh hoạ

Thông tin từ BIDV ngày 16/12 cho biết, ngân hàng này vừa phối hợp với Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Khánh Hòa bắt giữ các đối tượng người nước ngoài sử dụng thẻ ATM giả để rút tiền tại cây ATM.

Cụ thể, ngày 5/12, qua hệ thống camera an ninh ATM, cán bộ nghiệp vụ BIDV Khánh Hòa phát hiện 2 đối tượng người nước ngoài sử dụng nhiều thẻ để rút tiền tại máy ATM. Nghi ngờ đối tượng có hành vi gian lận, BIDV đã tăng cường giám sát.

Ngày 6/12, BIDV tiếp tục phát hiện 2 đối tượng này rút tiền tại cây ATM. Ngay sau khi phát hiện đối tượng, BIDV Khánh Hòa đã báo cáo và phối hợp chặt chẽ với Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Khánh Hòa theo dõi, bám sát và xác định chỗ ở của đối tượng.

Tối 6/12, công an tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức kiểm tra hành chính và tạm giữ 3 đối tượng (2 người nước ngoài và 1 người Việt Nam) cùng với tang vật là khoảng 20 thẻ ATM giả và hơn 60 triệu đồng tiền mặt.

Qua điều tra, khai thác, 2 đối tượng người nước ngoài là Joel David Richards và Rudy Manoel Daas khai nhận đã lưu trú ở Việt Nam gần 2 năm và đã thực hiện nhiều giao dịch rút tiền bằng nhiều thẻ giả của các ngân hàng nước ngoài phát hành tại ATM của các ngân hàng trên địa bàn Đà Nẵng, Hội An… cho đến khi bị bắt.

Khám xét căn hộ mà các đối tượng thuê ở tại Đà Nẵng, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã thu giữ thêm hơn 140 triệu đồng, 1 súng bắn bi, hơn 20 thẻ ATM giả cùng nhiều thiết bị điện tử để các đối tượng chế tạo thẻ ATM giả để rút tiền.

Trước đó, cũng tại Khánh Hòa, ngày 27/10, BIDV Khánh hòa đã phối hợp cùng các trinh sát Công an tỉnh Khánh Hòa bắt quả tang Troian Aleksei đang sử dụng thẻ tín dụng giả rút tiền mặt tại trụ ATM ở 158 Ngô Gia Tự, TP Nha Trang. Tại hiện trường, các trinh sát thu được 14 thẻ tín dụng giả, hơn 23,9 triệu đồng và một số vật dụng khác.

Theo lời khai của Troian Aleksei, Công an tỉnh khánh hòa đã bắt được thêm hai đồng phạm là Kotets Viacheslav và Bondarenko Yury. Khám xét khẩn cấp nơi lưu trú của 3 đối tượng trên, công an thu giữ 247,7 triệu đồng, 48.965 Euro, 247 thẻ tín dụng giả, 2 laptop, 9 điện thoại di động và 1 thiết bị công nghệ cao dùng để nhập thông tin tài khoản đánh cắp được từ khách hàng nước ngoài có số hiệu MSR 2064.

C.Sơn