Ẩm thực

Đừng ướp với sữa tươi, đây là cách làm gan heo không dai hôi rất đơn giản

29/10/2020, 12:00

Gan heo rất ngon nhưng nhiều chị em không biết mẹo làm nên món ăn thường có mùi hôi và khá dai.

img

Nguyên liệu:

350 gr cần tây, 200 gr gan heo, 3 trái ớt, một ít gừng băm, 1 thìa muối, 2 thìa xì dầu, 2 gr bột bắp.

Cách chế biến:

img

Chuẩn bị nguyên liệu sẵn.

img

Gan sau khi mua về, ngâm trong nước 4 tiếng.

img

Sau khi ngâm, cắt bỏ phần gân, thái miếng nhỏ để sẵn.

img

Cho bột bắp, nước tương, dầu ăn vào, dùng đũa khuấy đều và ướp trong 5 phút. Ướp theo cách này gan sẽ dẻo, mềm, dễ nấu và ngon hơn.

img

Cần tây rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.

img

Phi thơm hành, cho gan vào xào trên lửa lớn trong 3 phút đến khi chín thì vớt ra để riêng.

img

Đun nóng 1 ít dầu trong chảo, cho ớt và gừng vào xào khoảng 15 giây, sau đó đổ cần tây, muối và gia vị vào xào khoảng 1 phút trên lửa lớn.

img

Cho gan heo vào xào tiếp trong 2 phút rồi tắt bếp, dọn ra đĩa.

img

Thành phẩm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.