Đuổi theo cả cây số trả lại ví người vừa quen đánh rơi

07/05/2018 14:33

Người bạn vừa quen qua mạng đã đuổi theo cả cây số gửi lại ví có nhiều tài sản quý anh B. đánh rơi

Đuổi theo cả cây số trả lại ví người vừa quen đánh rơi
Người để quên đã nhận lại được chiếc ví từ người bạn mới quen chưa đầy một ngày.

Anh B.B (quê Thái Nguyên) vừa chia sẻ lên mạng xã hội câu chuyện được người bạn mới quen một ngày trả lại ví trong có nhiều tài sản, giấy tờ quan trọng. 

“Đúng là số em toàn gặp người tốt ạ. Chuyện là thế này: em và bác (Nguyễn Cường - PV) quen nhau qua mạng chưa đến 1 ngày. Hôm nay, cả hai cùng đi Hà Nội, mỗi người một hướng, bác đi từ Vĩnh Phúc xuống còn em từ Thái Nguyên. Anh em hẹn gặp nhau ở ngã tư đường vào sân bay Nội Bài làm chén nước chè, chém gió. Do mải nói chuyện mà em quên béng mất là lúc xuống có mang theo cái ví. Trong đó có 4 thẻ ngân hàng + 2 cái cmnd + 2 bằng lái xe + 2 đăng ký ô tô + gần 40 triệu đồng. Thế là lúc chia tay hai anh em đứng lên bắt tay chào nhau . Em thì cứ thế lên xe cắm số đạp ga, không hề biết rằng ví ơi ở lại người đi trước. Chạy được 1km thì có tiếng chuông điện thoại . Chẳng chào hỏi chỉ nói bác đang ở đâu em mang ví đến cho. Em giật mình nhìn xuống mới không thấy ví đâu. Toát mồ hôi ạ.

Em nói thật, lúc nhận lại ví chẳng biết nói sao. Cứng hết miệng chỉ biết cười và giơ tay cảm ơn bác. Đúng là số em toàn gặp người tốt”, anh B viết.

Đuổi theo cả cây số trả lại ví người vừa quen đánh rơi
Trong chiếc ví có thẻ ngân hàng, chứng minh nhân dân và nhiều giấy tờ quan trọng khác.

Chia sẻ với PV Báo Giao thông, anh B. cho biết, câu chuyện xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng ngày 6/5. Hai người mới quen nhau qua mạng xã hội vào tối hôm trước, biết hôm nay cùng đường về Hà Nội nên hẹn nhau uống nước tại ngã tư và sân bay Nội Bài. “Bây giờ em vẫn còn đang mừng, không biết nói gì hơn. Qua đây, em xin gửi lời cảm ơn đến bác. Số em toàn gặp may, hôm nọ trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên cũng có bác phi gần 100 km để vá lốp cho em”, anh B "khoe".

Đuổi theo cả cây số trả lại ví người vừa quen đánh rơi
Sau khi phát hiện anh B để quên ví, ngay lập lức anh Cường  - chủ nhân của chiếc ôtô này đã mang đế trả lại

Anh Nguyễn Văn Cường (Lập Thạch – Vĩnh Phúc) – người mang trả chiếc ví cho anh Bảo chia sẻ với Báo Giao thông: “Hai anh em chỉ là biết nhau hôm qua, thấy bác đó quên ví nên nghĩ đuổi theo trả lại thôi chứ chưa bao giờ tôi nghĩ là lấy hoặc tham gì của ai. ”

Đuổi theo cả cây số trả lại ví người vừa quen đánh rơi
Trang facebook cá nhân của anh Cường 

Câu chuyện này được chia sẻ, đã thu hút được đông đảo cộng đồng mạng. Đa phần là những lời khen ngợi hành động này của anh Cường. Anh Đỗ Hồng Minh nhận xét: “Người tốt trong xã hội còn rất nhiều". Bạn Ngô Xuân Đức bình luận: “Mình sống tốt, ắt gặp người tốt nhé bác.”

Tạ Hải