Đuổi việc tài xế giật điện thoại của khách

21/08/2014 11:19

Taxi Bắc Á cho biết đã chấm dứt hợp đồng với lái xe vi phạm đồng thời đề xuất Thanh tra Sở GTVT Hà Nội hỗ trợ tập huấn lại nghiệp vụ cho toàn bộ lái xe của hãng trong tháng 9/2014.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Lái xe Nguyễn Xuân Viết tại trụ sở công an

Liên quan đến sự việc lái xe Nguyễn Xuân Viết của hãng Taxi Bắc Á có hành vi giật điện thoại của khách nước ngoài vào ngày 14/8 vừa qua, ông Phạm Quang Hiệp - Giám đốc Chi nhánh Công ty TNHH Thương mại & dịch vụ du lịch Bắc Á cho biết, ngay sau sự việc xảy ra, Công ty đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng với lái xe vi phạm pháp luật, tạm đình chỉ công việc đối với ông Nguyễn Mạnh Hiển – cán bộ điều hành và phụ trách đội xe, đồng thời khiển trách và hạ lương 3 tháng đối với ông Đặng Ánh Dương – Trưởng ban Thanh tra của Công ty vì giám sát việc quản lý và điều hành đội ngũ lái xe lỏng lẻo.

Đồng thời, hãng đã chủ động rà soát lại toàn bộ quy trình quản lý và điều hành toàn đội ngũ lái xe toàn công ty nhằm nâng cao ý thức và thái độ phục vụ cho đội ngũ lái xe. Ban lãnh đạo công ty đã xin ý kiến và đề xuất hỗ trợ, phối hợp từ Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, cũng như giao cho Ban Thanh tra về ATGT của Công ty nhanh chóng tổ chức tập huấn lại nghiệp vụ cho toàn bộ đội ngũ lái xe ngay trong tháng 9/2014.

“Chúng tôi rất lấy làm tiếc về sự việc đã xảy ra và thành thật gửi lời xin lỗi tới tất cả khách hàng. Chúng tôi sẽ tích cực hợp tác và hỗ trợ với công an để điều tra và làm rõ sự việc, đồng thời nhanh chóng kiểm tra, rà soát và chấn chỉnh nghiêm túc việc quản lý đội ngũ lái xe” – ông Phạm Quang Hiệp nói.

Sự việc xảy ra vào lúc 20h45 ngày 14/8, lái xe Nguyễn Xuân Viết điều khiển xe BKS 30A - 203.37 chở vợ chồng bà Mari Susanna (SN 1966, quốc tịch Phần Lan) đi từ đường Hai Bà Trưng đến đường Nghi Tàm (phường Yên Phụ, quận Tây Hồ). Khi đến nơi, mặc dù đồng hồ tính tiền báo hết 80 ngàn đồng, nhưng Viết vẫn yêu cầu hành khách phải trả 200 ngàn đồng, vị khách nước ngoài không đồng ý. Tức giận do không “bịp” được khách nước ngoài, sau khi vợ chồng bà Mari Susanna xuống xe đi bộ dọc theo đường Nghi Tàm, Viết cho taxi chạy tà tà phía sau. Lợi dụng lúc bà Mari Susanna sơ hở, Viết giật chiếc ĐTDĐ iPhone 5s và tăng ga bỏ chạy. Đúng lúc này Tổ công tác của Công an phường Yên Phụ tuần tra, nghe tiếng tri hô nên đuổi theo bắt được Viết. Tại cơ quan công an, Viết đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

P.V