Đường bộ tắc, khách chọn đường thủy đi nghỉ lễ

30/04/2019 08:30

Nhiều du khách chọn đường thủy để đi nghỉ lễ 30/4 khi đường bộ ùn tắc.

Đường bộ tắc, khách chọn đường thủy đi nghỉ lễ 1
Hành khách rất thích thú khi đi tàu cao tốc từ TP.HCM đến Vũng Tàu không bị tắc đường

Ông Trần Song Hải - Tổng giám đốc GreenlinesDP cho biết, những ngày lễ vừa qua bình quân mỗi ngày có khoảng 2.000 lượt hành khách sử dụng dịch vụ tàu cao tốc để đi lại giữa TP.HCM - Vũng Tàu. Mỗi ngày Công ty có 8 chuyến tàu đi và 8 chuyến tàu về, trong đó có 4 chuyến ghé qua khu vực cảng Cần Giờ.

Cùng với đó, các tuyến tàu cao tốc từ Vũng Tàu, Sóc Trăng ra Côn Đảo cũng liên tục đông khách. Hiện tại mỗi ngày tại Vũng Tàu có 1 tuyến tàu cao tốc Côn Đảo Express 36 chở 600 hành khách ra Côn Đảo. Tại Sóc Trăng có 3 chuyến tàu của Superdong chở khoảng 900 hành khách. Hãng VASCO cũng tăng thêm 3 chuyến bay mỗi ngày (14 chuyến), với khoảng gần 1.000 khách ra Côn Đảo. Vì vậy lượng khách ra Côn Đảo trong 3 ngày qua đến gần 9.000 lượt. Mặc dù vậy tình hình an ninh, trật tự giao thông trên đảo rất ổn định.

Với lượng khách lớn sử dụng phương tiện đường thủy để di chuyển tăng cao đã góp phần giảm tải cho đường bộ, đặc biệt là tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Bởi theo bà Nguyễn Thị Hoài Phương - Phó giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E), trong quý I/2019 cao tốc này đã phục vụ hơn 4 triệu lượt xe tăng hơn khoảng 14% so với cùng kỳ năm 2018 (3,5 triệu lượt xe). Những ngày cao điểm lễ có khi lên đến 21.000 phương tiện lưu thông ngày/đêm. Bà Phương khuyến cáo dịp lễ 30/4, 1/5 các chủ phương tiện cần nắm thông tin về tình hình giao thông để lựa chọn hướng đi phù hợp trong dịp lễ.

Phan Tư