Đường chui cầu Bình Triệu ngập nước do sự cố nguồn điện

02/05/2018 19:21

Đường chui dưới dạ cầu Bình Triệu, Q.Bình Thạnh vừa mới được thông xe ngày 20/4 đã bị ngập nước trong đêm 2/5.

Đường chui cầu bình triệu ngập nước do sự cố nguồn điện
Nước ngập lênh láng trong đường chui cầu Bình Triệu sau trận mưa to đêm 2/5

Chiều 2/5, Trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 2 (Sở GTVT TP.HCM) cho biết, cơn mưa rạng sáng 2/5 với thời gian kéo dài có gây ngập trong đường chui với vị trí sâu nhất khoảng 30cm. Nguyên nhân do nguồn lưới hạ thế tạm gặp sự cố nên máy bơm không hoạt động theo yêu cầu, sau đó đơn vị thi công trực trạm bơm phải mất một khoảng thời gian để chuyển nguồn sang máy phát dự phòng. Sau khi vận hành máy bơm, đến 7h30 đường chui đã hết ngập.

Theo thiết kế, đường chui cầu Bình Triệu có bố trí hầm thu nước và máy bơm để thoát nước mưa. Máy bơm được vận hành bằng 2 nguồn điện: nguồn điện lưới hạ thế và nguồn máy phát dự phòng. Do nguồn điện lưới hạ thế chính thức hiện đang được phối hợp với Điện lực Gia Định để đấu nối và dự kiến hoàn thành trong ngày 2/5 nên tạm thời máy bơm phải sử dụng nguồn lưới hạ thế tạm để thay thế.

Đường chui cầu bình triệu ngập nước do sự cố nguồn điện

Sau khi vận hành máy bơm đường đã hết ngập 

Ông Hùng cho biết, để đảm bảo thoát nước cho đường chui, hiện nay đơn vị thi công đã đấu song song máy phát dự phòng, đồng thời sẽ thực hiện hoàn thành đấu điện vào nguồn lưới điện chính thức do Điện lực Gia Định quản lý trong ngày 2/5.

Đỗ Loan