Đường dây nóng bảo vệ trẻ em 111 sắp chính thức hoạt động

21/09/2017 11:16

Ngày 20/9, Bộ LĐ,TB&XH cho biết, số điện thoại 111 đã được lựa chọn là Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em.

Đường dây nóng bảo vệ trẻ em 111 sắp chính thức hoạt động

Đường dây nóng bảo vệ trẻ em 111 sắp chính thức hoạt động

Dự kiến, tổng đài sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 12. Trước khi tổng đài hoạt động, số điện thoại 18001567 vẫn là đường dây nóng bảo vệ trẻ em. Tổng đài sẽ tiếp nhận, khai thác thông tin, thông báo, tố giác từ các cá nhân, cơ quan, tổ chức... về nguy cơ, hành vi xâm hại trẻ em. Đồng thời, liên hệ các cá nhân, cơ quan, tổ chức có liên quan hoặc có thẩm quyền để xác minh thông tin, thông báo, tố giác.

Được biết, Cục Trẻ em (Bộ LĐ,TB&XH) được giao chủ trì, phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông có liên quan để đưa số dịch vụ này vào sử dụng, đồng thời thông báo, hướng dẫn cho người sử dụng dịch vụ viễn thông về việc sử dụng số dịch vụ này. Các doanh nghiệp viễn thông có trách nhiệm phối hợp với Cục Trẻ em trong việc thực hiện kết nối, khai báo, định tuyến cuộc gọi đến số dịch vụ 111 về Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em theo đúng quy định của pháp luật về viễn thông.

Theo số liệu thống kê, đường dây tư vấn và hỗ trợ trẻ em số 18001567 thành lập từ năm 2004. Sau 13 năm hoạt động, đầu số này đã tiếp nhận trên 2,5 triệu cuộc gọi trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên, người dân, đặc biệt là trẻ em rất khó nhớ được số đường dây nóng này, nên khó có thể gọi ngay khi xảy ra tình huống khẩn cấp, cần có sự can thiệp kịp thời…

Bảo Chi