Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2021 với thiết kế linh vật trâu độc đáo

20/01/2021 06:47

Đường hoa xuân Nguyễn Huệ 2021 với linh vật trâu được thiết kế bằng ngôn ngữ mới thiên về tính tạo hình và kiến trúc.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2021 với thiết kế linh vật trâu độc đáo 1

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 sẽ đổi mới về bố cục cảnh quan so với các năm trước

Tối 19/1, tại buổi họp báo thông tin đường hoa Nguyễn Huệ Tân Sửu 2021, ông Nguyễn Đông Hoà, Phó Tổng giám đốc Saigontourist Group, cho biết, đường hoa Tết 2021 được chia thành 2 chương, gồm con đường hội tụ bản sắc và con đường hướng tới tương lai với 13 phân cảnh lớn, nhỏ khác nhau.

Xuyên suốt 720m của đường hoa, linh vật trâu luôn xuất hiện có đôi, theo bầy, đặc biệt ở những phân đoạn con người và trâu đồng hành, ẩn chứa tình cảm ấm áp, thân tình.

Bên cạnh đó, những tiểu cảnh mô tả chân thật, dung dị, tái hiện sinh động giữa người nông dân và con vật quanh năm trên đồng ruộng.

Điểm nhấn độc đáo linh vật của năm Tân Sửu là con trâu, được dân gian gọi thân thương là "bạn của nhà nông". Thay vì tạo hình trâu được nhân cách hóa như những linh vật của các năm trước, linh vật trâu năm nay được thiết kế bằng ngôn ngữ mới, thiên về tính tạo hình và kiến trúc.

Bức tranh đa sắc màu của đường hoa Nguyễn Huệ 2021 còn được tô điểm qua những tác phẩm cắm hoa nghệ thuật của đại diện 10 lãnh sự quán các nước tại TP cùng hòa điệu với hơn 130 chủng loại hoa, lá, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới mẻ dành cho người dân thành phố và bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tòng, người trực tiếp chế tác linh vật Tân Sửu, đường hoa năm nay với 26 linh vật trâu đa dạng từ các chú nghé đến những đàn trâu to khỏe, thân thiện được tạo hình cách điệu bằng các vật liệu truyền thống, gần gũi với thiên nhiên môi trường như lá sen, mây tre, đại, vỏ cừ tràm...

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2021 với thiết kế linh vật trâu độc đáo 2

Các nghệ nhân đang gấp rút hoàn thành các linh vật để kịp đưa ra đường hoa Nguyễn Huệ thi công ngày 25/1 sắp tới.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu sẽ mở cửa từ 19h ngày 9/2 đến 21h ngày 15/2 (từ 28 chạp âm lịch đến mùng 4 tết).

Thời gian thi công sẽ diễn ra từ ngày 25/1 đến 16h ngày 9/2 (tức ngày 13 đến 28 tháng chạp năm Canh Tý).

Nguyên Hằng