Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi có gì lạ?

08/01/2019 22:58

Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 sẽ được tổ chức trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ và kéo dài 7 ngày...

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi có gì lạ? 1

Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay với chủ đề "TP.HCM - Khát vọng vươn xa"

Tối 8/1, Ban tổ chức đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 với chủ đề "TP.HCM - Khát vọng vươn xa" đã công bố chi tiết. Đây là lần thứ 16 Đường hoa Nguyễn Huệ được UBND TP.HCM chỉ đạo Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) phối hợp các sở ban ngành thực hiện.

Ông Vương Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc thường trực, Trưởng ban tổ chức cho biết: "Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Khát vọng vươn xa” được bố trí trên tổng chiều dài 720m, đường hoa với những đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt đầy tính nghệ thuật đan xen với công nghệ và được chia thành 3 phân đoạn chính: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh (Thành phố của tương lai) và Đô thị sáng tạo. 

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi có gì lạ? 2

Ông Vương Anh Tuấn - Phó Tổng giám đốc thường trực Saigontourist - Trưởng ban tổ chức.

Biểu tượng “heo đất tiết kiệm” rất quen thuộc với người dân. 6 chú heo đất nghĩa tình được bố trí tại 6 vị trí đặc biệt dọc đường hoa và mang đến thông điệp “Tết làm điều hay, chung tay đóng góp cho học sinh nghèo TPHCM”.

Cụ thể, từ sự đóng góp của du khách du xuân, sẽ mang đến những suất học bổng, những phần thưởng, quyển tập, cây viết, bộ đồng phục dành cho các trẻ em nghèo. Ngay sau khi đường hoa kết thúc, Saigontourist cùng Thành đoàn TP.HCM sẽ chuyển toàn bộ số tiền nhận được cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Cũng tại phân đoạn này sẽ xuất hiện một con kênh hoa tái hiện hình ảnh kênh Lớn hay còn gọi là kênh Chợ Vải, tiền thân của đại lộ Nguyễn Huệ sau này. 

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi có gì lạ? 3

Phối cảnh Đường hoa Nguyễn Huệ xuân Kỷ hợi 2019

Theo Tổng công ty Du lịch Sài Gòn, thời gian thi công đường hoa sẽ trong 15 ngày, bắt đầu từ ngày 18/1 và hoàn thành vào lúc 18h ngày 2/2 nhằm ngày 28 âm lịch. Đường hoa sẽ chính thức mở cửa phục vụ người dân từ 19h ngày 2/2 đến hết ngày 8/2 ( từ 27- Mùng 4 Tết Âm lịch).

Nguyên Hằng