Dương Hoàng Yến tố BTC Hoa hậu Biển "thiếu tôn trọng"

23/05/2016 13:51

Ca sĩ Dương Hoàng Yến vô cùng bức xúc vì BTC chương trình Hoa hậu Biển 2016 thiếu tôn trọng mình.

Dương Hoàng Yến tố BTC Hoa hậu Biển

Ca sĩ Dương Hoàng Yến vô cùng bức xúc vì BTC chương trình Hoa hậu Biển 2016 thiếu tôn trọng mình.

Tối 21/5, chung kết cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 đã diễn ra tại Tuần Châu, TP. Hạ Long, Quảng Ninh. Chương trình có sự tham gia của nhiều ca sĩ khách mời như Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, Bảo Anh, Dương Hoàng Yến,...

Ngay sau khi kết thúc đêm chung kết, ca sĩ Dương Hoàng Yến đã chia sẻ 1 status khá dài với thái độ vô cùng bức xúc. Cô cho rằng Hoa hậu Biển là cuộc thi sắc đẹp thiếu trách nhiệm và thiếu tôn trọng với nghệ sĩ. Theo Dương Hoàng Yến, cô đã hát ở đêm Bán kết Hoa hậu Biển và ngay sau đó được BTC mời diễn tại đêm chung kết. Nhưng vì cô đã nhận 1 show từ cách đây 1 tháng vào tối 20/5 nên không thể về Quảng Ninh để tổng duyệt tối hôm trước được.

"Tôi đã thông báo và xin phép Tổng đạo diễn từ trước. Thế nhưng, sáng 21/5, 8h sáng mở mắt dậy, tôi nhận được 1 tin nhắn gửi lúc gần 2h sáng của một bạn bên BTC với nội dung thông báo về việc phải có mặt tổng duyệt vào buổi sáng hôm đó. Tôi vội vàng đi ngay xuống Quảng Ninh thì lúc đó cũng không kịp để duyệt nữa. Một việc hệ trọng, ảnh hưởng đến lịch trình của nghệ sĩ như thế nhưng lại không hề được phía BTC liên hệ từ sớm bằng điện thoại mà lại gửi một tin nhắn gọn lỏn lúc gần 2h sáng", nữ ca sĩ viết.

Không chỉ vậy, cô còn bực mình bởi không có hình ảnh của mình và nhóm MTV trên poster quảng bá cho đêm chung kết. Trong khi đó, cô đã diễn đêm bán kết và ngay sau đó, BTC đã đặt lời mời cô cho buổi diễn trong đêm chung kết này. Nữ ca sĩ đã thắc mắc nhưng chỉ nhận được sự im lặng của BTC.

Dương Hoàng Yến tố BTC Hoa hậu Biển

Poster chương trình không có ảnh của Dương Hoàng Yến

Nữ ca sĩ cho biết thêm, cô đã gọi lại hỏi về vụ poster lần nữa thì phía chương trình nói rằng do cô tối qua không xuống duyệt! (?!). "Đây là lí do hết sức khó hiểu, bởi poster phải treo ít nhất trước vài ngày, trong khi BTC đã mời mình trước đó gần nửa tháng rồi. Khó hiểu hơn, mình còn được biết rằng có những nghệ sĩ không tham gia tổng duyệt tối hôm trước và buổi sáng hôm sau nhưng vẫn có hình trên poster? Như vậy, lí do mà phía BTC đưa ra là hết sức vô lí", giọng ca "Em vẫn nhớ" tức giận. 

Ngoài những điều bức xúc trên, Dương Hoàng Yến còn vạch trần việc "lo lắng, chăm sóc" cho nghệ sĩ của BTC. Cô viết: "Xuống đến nơi, mình không thấy ai nói gì về vấn đề phòng ở cho nghệ sĩ. Mình lại phải gọi điện cho phía BTC thì nhận được giải thích là bên Villa hết phòng và bảo mình chờ lễ tân. Cuối cùng, mình và 2 người trong đoàn phải ra một khách sạn gần đó do phía BTC sắp xếp.

Dương Hoàng Yến tố BTC Hoa hậu Biển

Căn phòng đơn giản mà BTC sắp xếp cho Dương Hoàng Yến

Đến nơi nhận phòng thì mình và mọi người lại được phen ngỡ ngàng nữa vì độ tồi tàn, phòng chỉ có đúng 2 cái giường và một cái đệm ở dưới đặt đối diện nhà vệ sinh, thêm một cái ti vi và một cái quạt. Lúc đó mình quá mệt khi đi quãng đường dài rồi nên nằm ngủ tạm một giấc để dậy đi make up và thử đồ rồi ra sân khấu".

Không chỉ vậy, cô còn cho biết thêm, trước đêm bán kết, cô và phía BTC đã thỏa thuận sẽ nhận cát-sê ngay sau buổi biểu diễn. Nhưng sau đó, phía BTC lại đề nghị rằng đợi diễn xong đêm chung kết sẽ thanh toán luôn một thể. Tuy nhiên sau buổi biểu diễn chung kết, cô mới chỉ nhận được cát-sê cho buổi diễn chung kết, còn buổi bán kết vẫn chưa hề được thanh toán. Như vậy, phía BTC đã lỗi hẹn và chậm tiền cát-sê đêm bán kết của nữ ca sĩ gần nửa tháng.

"Thật sự mình muốn bỏ về ngay từ lúc đó rồi nhưng nguyên tắc làm nghề, muốn hoàn thành trách nhiệm khi đã nhận lời và trên hết là vì sự yêu thương khán giả, nên tôi quyết định ở lại. Và đến giờ, mình vẫn chưa nhận được được một lời xin lỗi hay thông cảm nào từ ai? Một sự thất vọng lớn về cách làm việc của BTC. Kết thúc một ngày buồn ở đây. Hy vọng sẽ không còn gặp lại những sự cố như thế này nữa", Dương Hoàng Yến bộc bạch.

Ngay sau khi dòng trạng thái được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều khán giả và bạn bè của nữ ca sĩ. Nhiều đồng nghiệp như ca sĩ Nguyễn Trần Trung quân, Minh Quân, Hải Yến Idol, Thanh Duy, Cao Thái Sơn cũng bày tỏ sự bức xúc thay cho Dương Hoàng Yến. Ca sĩ Minh Quân bình luận: "Đội nào sản xuất chương trình này đấy? Đưa lên để cảnh báo anh chị em nghệ sĩ lần sau cạch mặt. Cho lên Táo Quân 2016 và Hội bảo vệ nghệ sĩ lên tiếng ngay và luôn".

H.Đ