Đường Huỳnh Tấn Phát sau nâng cấp có hết ngập?

24/10/2018 09:31

Đường Huỳnh Tấn Phát (Q.7, TP HCM) đang được nâng cấp để chống ngập.

Đường Huỳnh Tấn Phát sau nâng cấp có hết ngập? 1

Một số đoạn đường Huỳnh Tấn Phát đã được rải đá cấp phối để nâng cao nền đường, hạn chế ngập trong những đợt triều cường sắp tới

Nhiều năm nay, đường Huỳnh Tấn Phát (Q.7) được xem là tuyến đường "đau khổ" mỗi khi triều cường. Những đợt triều cường kèm theo mưa khiến nhiều đoạn ngập hơn nửa bánh xe gắn máy. Người dân sinh sống dọc hai bên tuyến và người tham gia giao thông rất khổ sở.

Đường Huỳnh Tấn Phát sau nâng cấp có hết ngập? 2

Đường Huỳnh Tấn Phát bị ngập do triều cường đầu tháng 10/2018

 Từ tháng 3/2018, Sở GTVT đã thực hiện dự án cải tạo nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát đoạn từ đường Trần Xuân Soạn đến cầu Phú Xuân (Q.7). Dự án được chia làm 3 gói thầu, thời gian thi công theo hợp đồng đến tháng 6/2019.

Dự án tiến hành đầu tư hệ thống cống thoát nước giữa với tiết diện từ D800 - D2000. Hiện, việc lắp đặt hệ thống thoát nước đã đạt trên 85%. Do có sự kết hợp với các đơn vị viễn thông, cấp nước sạch nên phải chờ các đơn vị này thi công hạ tầng để tiến hành lắp tiếp các đoạn cống thoát nước khác.

Đường Huỳnh Tấn Phát sau nâng cấp có hết ngập? 3

Đường được nâng cao 40cm khiến một số đoạn cao hơn nền nhà người dân, nhưng cao độ này được xem là hợp lý vì ít ảnh hưởng đến người dân và chống được ngập do triều cường

Theo thiết kế, mặt đường sẽ được nâng cao lên từ 30cm - 40cm để chống ngập.

Đại diện Khu quản lý giao thông đô thị số 4 cho biết, trước khi nâng cấp, chủ đầu tư đã khảo sát lấy ý kiến người dân và chọn cao độ mặt đường hợp lý để chống được ngập mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

"Việc thiết kế cao độ dự án có tính đến kết hợp với dự án chống ngập hơn 10.000 tỷ đồng Tập đoàn Trung Nam đang thực hiện. Sau khi dự án này hoàn thành, đường Huỳnh Tấn Phát được nâng cấp, tuyến đường này sẽ hết ngập do triều cường", đại diện Khu quản lý giao thông đô thị số 4 cho hay.

Đường Huỳnh Tấn Phát sau nâng cấp có hết ngập? 4

Chủ đầu tư đang phấn đấu hoàn thành rải nhựa lớp 1 trước Tết để người dân đi lại thuận tiện hơn

Cái khó của dự án là phải kết hợp cùng với các dự án cấp nước sạch, lắp đặt cáp viễn thông nên phải chờ đợi nhau. Đồng thời, việc thi công cũng chỉ thực hiện từ 22h đến 5h sáng nên tiến độ cũng bị ảnh hưởng. Đến nay, trên các đoạn thi công xong phần cống thoát nước, các nhà thầu đã rải lớp cấp phối đá dăm nâng cao nền đường, chống ngập tạm thời để đảm bảo cho phương tiện lưu thông thuận lợi.

Khu quản lý giao thông đô thị số 4 cũng cho biết, các nhà thầu đang tập trung thiết bị, nhân lực, đẩy nhanh tiến độ, cố gắng hoàn thành thảm nhựa lớp 1 trước Tết Nguyên đán để người dân đi lại thuận tiện. Việc thảm nhựa lớp 2, thi công vỉa hè, thi công hoàn chỉnh sẽ được tiến hành sau đó vì không ảnh hưởng đến lưu thông bên dưới.

Phan Tư