Dương Khiết Trì kịch liệt phản đối Mỹ can thiệp Hồng Kông, Tân Cương

08/12/2019 10:37

Ông Dương Khiết Trì trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo đã kịch liệt phản đối Mỹ.

Keyword đầu tiên có dấu
Ông Dương Khiết Trì.

Uỷ viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc chuyên trách các vấn đề quốc tế, ông Dương Khiết Trì trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo đã kịch liệt phản đối việc Mỹ can thiệp vào các vấn đề của Hồng Kông và Khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc.

"Gần đây, sau khi dự luật "Nhân quyền và dân chủ ở Hồng Kông 2019" trở thành đạo luật, Hạ viện Quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua cái gọi là dự luật "Về các quyền của người Duy Ngô Nhĩ 2019", các quan chức Mỹ liên tục xuyên tạc sự thật, tấn công vào hệ thống chính trị và chính sách đối nội của Trung Quốc.

Đó là sự can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Trung Quốc, vi phạm trắng trợn với luật pháp quốc tế và những nguyên tắc cơ bản của quan hệ quốc tế. Chúng tôi bày tỏ sự phản đối kiên quyết và kịch liệt lên án", - ông Dương Khiết Trì cáo buộc.

Quan chức này nhấn mạnh rằng phía Trung Quốc sẽ tiếp tục kiên quyết giữ vững chủ quyền quốc gia, cũng như bảo vệ vững chắc lợi ích an ninh và phát triển của đẩt nước.

"Phía Trung Quốc kêu gọi chính quyền Mỹ cần đánh giá tình hình rõ ràng, sửa chữa sai lầm của mình, lập tức chấm dứt bôi nhọ vu khống Trung Quốc và ngừng can thiệp vào chính sách đối nội của Trung Quốc", - ông Dương Khiết Trì tuyên bố.

Hòa Bình