Đường ô tô Tân Vũ –Lạch Huyện hoàn thành 91% giá trị hợp đồng

23/01/2017 20:43

Tới nay, các nhà thầu dự án đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện đã hoàn thành 91% giá trị hợp đồng.

Đường ô tô Tân Vũ –Lạch Huyện hoàn thành 91% giá trị hợp đồng 1

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công kiểm tra dự án đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện. 

Ngày 23/1, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cùng đoàn công tác Bộ GTVT kiểm tra tiến độ thực hiện dự án đường ô Tân Lạch Huyện.

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án (BQLDA2), tới thời điểm này khối lượng thực hiện công việc của các nhà thầu: Liên danh Sumitomo  – Trường Sơn – Cienco4 đạt khoảng 6.879 tỷ đồng, tương ứng khoảng 91% giá trị hợp đồng.

Trong số các nhà thầu, thì nhà thầu Sumitomo đã hoàn thành 99% công việc trong đó các hạng mục như công tác thi công kết cấu các phần cọc khoan nhồi, thân, bệ, mố cầu, dầm SBS đều đã hoàn thành 100%.

Các nhà thầu còn lại như Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn đạt 72% giá trị; Nhà thầu Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 hoàn thành 78% giá trị.

Đường ô tô Tân Vũ –Lạch Huyện hoàn thành 91% giá trị hợp đồng 2

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công tặng quà các đơn vị thi công đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện. 

BQLDA 2 cho biết, đến thời điểm hiện nay dự án đã được bố trí tổng cộng 803,68 tỷ đồng/1.800,37 tỷ đồng vốn đối ứng của dự án. Hiện nay, tổng số tiền nợ nhà thầu đối với nguồn vốn đối ứng khoảng  273 tỷ đồng để chi trả thuế VAT xây lắp, thuế nhập khẩu, thuế VAT nhập khẩu. BQLDA 2 sẽ giải ngân các hóa đơn thanh toán trên ngay sau khi Bộ KHĐT, Bộ Tài chính chấp thuận kế hoạch vốn năm 2017.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công yêu cầu, BQLDA2 và các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hợp phần của dự án để dự án hoàn thành đúng tiến độ. Đối với việc bố trí vốn đối ứng, Bộ GTVT đang tiếp tục làm việc với các Bộ, ngành liên quan để sớm giải ngân.

Sau khi tặng quà động viên các cán bộ, công nhân viên đang thi công tại công trường, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công yêu cầu các đơn vị trong thời gian nghỉ Tết phải đảm bảo cắt cử người túc trực, bảo đảm an toàn mọi mặt tại công trường. Ngay sau những ngày nghỉ Tết, các đơn vị lập tức triển khai các phần việc được phân công để bảo đảm tiến độ công trường. 

Xem thêm video : Từ 1/1, Hải Phòng thu phí cảng biển, dự kiến thu về 1.500 tỷ/năm

Việt Hòa