Đường ray xe lửa bỏ hoang phủ đầy cây xanh trở thành đường hầm lãng mạn

04/07/2020 11:55

Theo truyền thuyết, cặp đôi nào đến đường hầm tình yêu này sẽ ở bên nhau và hạnh phúc mãi mãi.

Khi nói đến những đường hầm tình yêu nổi tiếng trên thế giới, mọi người thường nghĩ ngay tới Ukraine. Thế nhưng ở Trung Quốc cũng có một đường hầm như vậy, nó tọa lạc ở quận Hồng Sơn, thành phố Vũ Hán. Đường hầm này không quá cách xa trung tâm, nằm ngay cạnh một nhà thờ lớn, là nơi tuyệt vời để các cặp đôi ghé đến vui chơi.

Đường ray xe lửa bỏ hoang phủ đầy cây xanh trở thành đường hầm lãng mạn 1

Ước tính chiều dài của đường hầm khoảng 30m, phía dưới được lát bằng nhiều loại sỏi khác nhau, có một đường ray rỉ sắt thẳng tắp bên trên. Nhìn theo hướng đường ray này, mọi người sẽ thấy có một đoan tàu màu đỏ cổ xưa phía xa xa. Đường hầm này được bao phủ toàn bộ bởi dây leo và cây xanh, nhìn rất cổ kính và thơ mộng.

Đường ray xe lửa bỏ hoang phủ đầy cây xanh trở thành đường hầm lãng mạn 2

Nhìn từ xa, trông nơi này như một khu rừng xanh bí ẩn. Nhiều người còn ví rằng đi vào đây như lạc vào xứ sở thần tiên của Alice. Nắm tay nhau chầm chậm bước vào bên trong, đứng giữa đường hầm là một cảm xúc cực kỳ lãng mạn dành cho các cặp đôi yêu nhau.

Đường ray xe lửa bỏ hoang phủ đầy cây xanh trở thành đường hầm lãng mạn 3

Một số nhiếp ảnh gia, họa sĩ tìm đến nơi này rất nhiều. Dù là đứng ở đâu trong đường hầm, mọi người cũng đều cảm nhận được vẻ đẹp sống động.

Đường ray xe lửa bỏ hoang phủ đầy cây xanh trở thành đường hầm lãng mạn 4

Cũng chính tại địa điểm này, rất nhiều cặp đôi đã chọn làm nơi chụp ảnh cưới. Chiếc váy cưới trắng tinh khôi nổi bật trên thảm thực vật xanh biếc, ánh sáng dịu nhẹ chiếu vào tạo nên khung cảnh vừa lãng mạn vừa mơ màng. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không đưa cô dâu đến nơi này, chụp những bức ảnh cưới bình yên, cùng nhau nắm tay qua đường hầm và mong cầu một hạnh phúc ngọt ngào.

Đường ray xe lửa bỏ hoang phủ đầy cây xanh trở thành đường hầm lãng mạn 5

Một người từng đến đây chia sẻ: "Khi bạn từ từ bước về phía trước, cảm nhận được ánh sáng yếu ớt của mặt trời lọt qua khe hở của từng chiếc lá, bóng râm mát rượi, mùi thơm trong lành của cây xanh... Đó thực sự là một cảm giác thư giãn tuyệt vời, giải tỏa hết mọi sự mệt mỏi, rất yên bình".

Phan Hằng (Theo QQ)