Đường sắt Cát Linh-Hà Đông mở cửa cho người dân tham quan tàu mẫu

19/05/2017 11:23

Từ 20/5-20/6, nhà ga La Khê sẽ mở cửa một tháng để phục vụ người dân tham quan nhà ga và đoàn tàu mẫu.

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông mở cửa cho người dân tham quan tàu mẫu 1

Lối lên ga La Khê

Thông tin từ Ban Quản lý dự án Đường sắt (Bộ GTVT) ngày 19/5 cho biết, được sự đồng ý của Bộ GTVT, từ 7h sáng mai (20/5), đơn vị này sẽ tổ chức buổi Lễ mở bạt đoàn tàu và mở cửa phục vụ người dân tham quan miễn phí nhà ga La Khê của tuyến đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông. Sau buổi lễ, từ 9h sáng bắt đầu chính thức phục vụ người dân tham quan nhà ga, đoàn tàu. Thời gian mở cửa nhà ga phục vụ tham quan kéo dài từ 20/5 đến hết ngày 20/6/2017.

Lịch mở cửa hàng tuần là các ngày: Thứ 3, 4, 6 và 7 hàng tuần, trong các khung giờ từ giờ: 9-11h sáng, 14-16h chiều; riêng thứ 7 là từ 9-15h.

Ban Quản lý dự án Đường sắt cũng cho biết, sau thời gian khẩn trương thi công, đến nay công tác hoàn thiện kiến trúc nhà ga La Khê thuộc đã cơ bản hoàn thành hiện trường xây dựng và đang chuẩn bị triển khai lắp đặt thiết bị, đủ điều kiện để đón người dân đến tham quan, tìm hiểu về dự án. Nhà ga La Khê nằm trên trục đường Quang Trung thuộc địa phần quận Hà Đông. Từ tháng 2/2017, đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt trên cao này đã được đưa về ga, phục vụ người dân đến tham quan thực tế.

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông mở cửa cho người dân tham quan tàu mẫu 2

Một trong hai lối lên ga La Khê chuẩn bị mở cửa đón khách

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông mở cửa cho người dân tham quan tàu mẫu 3

Đoàn tàu sẽ được mở bạt từ ngày 20/5 để người dân chiêm ngưỡng