Thứ Ba, 12/11/2019 15:51:52 Hotline: 0901 514 799

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông ngày đầu tiên chạy thử toàn tuyến

20/09/2018 09:57

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông bắt đầu vận hành thử, mục tiêu vận hành thương mại trước Tết Âm lịch 2019.

Keyword đầu tiên có dấu

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông (giữa) cho biết, vận hành thử là dấu mốc quan trọng của dự án trước khi dự án được đưa vào khai thác, phục vụ người dân đi lại

Sáng nay (20/9), Ban Quản lý dự án đường sắt và tổng thầu dự án tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông tổ chức vận hành thử liên động dự án, với việc lập 5 đoàn tàu chạy trên chính tuyến, từ ga Yên Nghĩa đến ga Cát Linh và ngược lại. Thời gian giãn các đoàn tàu cách nhau 10 phút. Đông đảo phóng viên, báo chí được mời lên tàu đi dọc toàn tuyến trong ngày vận hành thử đầu tiên.

Ban QLDA Đường sắt cho biết, vận hành thử liên động dự án là hoạt động kiểm tra, chạy thử tàu, căn chỉnh liên hoàn giữa các hệ thống thiết bị chuyên ngành của dự án như thông tin, tín hiệu, thiết bị soát vé tự động, cung cấp điện...

Keyword đầu tiên có dấu

Phóng viên, báo chí được mời đi trên tàu trong ngày đầu tiên dự án vận hành thử

Quy trình vận hành thử liên động được thực hiện thử theo từng bước, từng cấp độ theo yêu cầu thiết kế và kế hoạch vận hành thử, nhằm xác định toàn bộ công trình đã đạt được các thông số kỹ thuật theo thiết kế đảm bảo hoạt động ổn định, tin cậy cũng như các điều kiện liên quan trước khi nghiệm thu toàn bộ công trình.

“Thời gian vận hành thử dự án liên động bắt đầu từ hôm nay 20/9 và kéo dài từ 3 đến 6 tháng, với mục tiêu  đủ điều kiện để đưa vào vận hành thương mại trước Tết Âm lịch 2019”, Ban QLDA Đường sắt cho biết.

Keyword đầu tiên có dấu

Tàu dừng tại một vài ga

Đơn vị quản lý dự án cũng thông tin, thời gian vừa qua, các đơn vị tham gia thực hiện dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã tích cực triển khai thi công, đẩy nhanh tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ GTVT. Trong tháng 7/2018, công tác cấp điện cho dự án và xông điện cho toàn hệ thống đã hoàn thành.

Từ tháng 8/2018, Tổng thầu đã tiến hành kiểm tra và thử đơn động cho từng chuyên ngành thiết bị như kiểm tra hệ thống cấp điện, chạy thử từng đoàn tàu, kiểm tra hệ thống thông tin, tín hiệu… Đến nay, công tác thử đơn động cho từng chuyên ngành thiết bị đã cơ bản hoàn thành, đủ điều kiện đưa vào vận hành thử liên động toàn hệ thống.

Xem Video:

                        Bên trong tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông ngày đầu vận hành thử dự án 

Một số hình ảnh trong ngày vận hành thử đầu tiên:

Keyword đầu tiên có dấu

5 đoàn tàu được lập biểu đồ chạy hai chiều trên chính tuyến

Keyword đầu tiên có dấu

Sau khi đi trên chuyến tàu vận hành thử, hầu hết phóng viên bày tỏ hài lòng với chất lượng tàu tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông 

Keyword đầu tiên có dấu

Phóng viên được một đoàn tàu đưa xuống ga dọc tuyến và chờ đoàn tàu khác đến đón

Keyword đầu tiên có dấu

Trong mỗi ga có thang cuốn, thang đi bộ và thang máy dành cho người khuyết tật

Keyword đầu tiên có dấu

Máy soát vé đi tàu tự động tại nhà ga (đang được lắp đặt)

Hồng Xiêm