Đường sắt kiến nghị lộ trình tăng tàu khách từ hôm nay

16/04/2020 18:48

Đường sắt kiến nghị lộ trình tăng tàu khách tuyến Hà Nội - TP.HCM từ hôm nay (16/4), đồng thời tiếp tục siết các biện pháp chống dịch Covid-19.

Đường sắt kiến nghị lộ trình tăng tàu khách từ hôm nay 1
Đường sắt kiến nghị lộ trình tăng tàu khách tuyến Hà Nội - TP.HCM từ 16/4 song hành với các biện pháp chống dịch Covid-19.

Chiều nay (16/4), Tổng công ty Đường sắt cho biết vừa có văn bản kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền cho phép tăng tàu khách trên tuyến Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh từ ngày 16/4.

Theo đó, Tổng công ty Đường sắt VN đề xuất phương án và lộ trình chạy tàu cụ thể như sau: Từ ngày 16 - 22/4/2020, cho phép chạy thêm 1 đôi tàu khách trên tuyến đường sắt Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh, nâng tổng số lên 2 đôi tàu trên tuyến này.

Từ ngày 23 - 29/4/2020, chạy thêm 2 đôi tàu khách trên tuyến Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh, nâng tổng số lên 4 đôi tàu.

Từ ngày 30/4/2020 trở đi, chạy tàu khách như bình thường trên tuyến Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, các công ty vận tải đường sắt sẽ căn cứ vào nhu cầu vận tải và năng lực chạy tàu để bố trí phù hợp.

Tổng công ty Đường sắt VN cũng cho biết, với các giải pháp chống dịch, đến nay chưa ghi nhận bất kỳ ca nhiễm bệnh nào qua đường sắt. Tổng công ty sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị nghiêm túc thực hiện theo Chỉ thị 16 và các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch cho các ga trên tuyến như đối với các địa phương có nguy cơ cao”, văn bản kiến nghị nêu rõ.

Được biết, cũng trong chiều nay, Cục Đường sắt VN đã trình xin ý kiến Bộ GTVT về đề xuất phương án chạy tàu trên.

Trước đó, tối qua (15/4), Bộ GTVT có văn bản hỏa tốc yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN, các Cục: Hàng không, Hàng hải, Đường sắt, Đường thủy nội địa VN căn cứ chức năng, nhiệm vụ khẩn trương nghiên cứu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch Covid-19, xây dựng phương án vận chuyển hành khách đối với các tỉnh, thành phố thuộc từng nhóm nguy cơ.

Kỳ Nam