Đường sắt lên tiếng vụ tàu va khách nước ngoài ở phố cà phê đường tàu

19/09/2022 15:23

Đường sắt đang xác minh thông tin tàu va khách nước ngoài ở phố cà phê đường tàu Hà Nội.

Thông tin với Báo Giao thông, ông Trần Cao Thắng, Trưởng ban An ninh - An toàn Tổng công ty Đường sắt VN cho biết, đường sắt đang kiểm tra, xác minh thông tin vụ nghi tàu va khách nước ngoài ở phố cà phê đường tàu hôm qua (18/9).

Đường sắt lên tiếng vụ tàu va khách nước ngoài ở phố cà phê đường tàu

Đường sắt cho biết, qua xác minh ban đầu thông tin tàu va khách nước ngoài tại phố cà phê đường tàu vào hôm qua (18/9), chưa có chứng cứ xác thực. Ảnh: Sáng nay (19/9), lực lượng công an đã chốt gác, không cho khách du lịch vào khu vực này để đảm bảo an toàn

Ông Thắng cho biết, bước đầu kiểm tra hình ảnh lưu trên camera giám sát hành trình đầu máy cho thấy, phía trước đầu máy không va quệt bất cứ người hay vật nào.

Lái tàu cho biết, khi đó đầu máy qua đường ngang có gác thì nghe có tiếng va, hô hoán nên dừng tàu để báo trưởng tàu xuống kiểm tra. Trưởng tàu xuống cũng không lập được biên bản vì không thấy có người bị va.

Còn nhân viên gác đường ngang cho hay, khi đó đang tập trung tác nghiệp làm tín hiệu an toàn đón tàu qua đường ngang nên không phát hiện được có người “chui” qua rào vào khu vực cà phê đường tàu.

“Khả năng có khách nước ngoài đang quay phim hay chụp ảnh trong phố cà phê này và gần khu vực đường ngang nhưng khi tàu qua giật mình, sợ ngã ra phía sau. Khi trưởng tàu xuống kiểm tra, nắm tình hình thì người này đã đi mất”, ông Thắng nói và nhấn mạnh, hiện vụ việc cụ thể có xảy ra va quệt giữa tàu và người không vẫn phải chờ cơ quan công an xác minh.

Hôm qua (18/9), Công an quận Ba Đình và Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) cho hay đang xác minh vụ việc 1 du khách "vượt rào" tại khu vực cà phê đường tàu rồi xảy ra tai nạn va chạm với đoàn tàu khách Lào Cai - Hà Nội.

Vụ việc được cho là xảy ra vào lúc 12h00 cùng ngày tại khu vực đường ngang phố Trần Phú - Lý Nam Đế nằm giáp ranh giữa địa bàn phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm và phường Điện Biên, quận Ba Đình.

Vào thời gian trên, khi có tàu chuẩn bị chạy qua, nhân viên gác chắn tàu đã bật các tín hiệu chuông, đèn báo có tàu, sau đó kéo rào chắn đường, nhưng một du khách vẫn lách qua khu vực chắn tàu vào chụp ảnh "tự sướng" trong phố cà phê đường tàu.

Do bất cẩn, du khách này đã va chạm với đoàn tàu Lào Cai - Hà Nội hướng từ cầu Long Biên đang qua khu vực đường ngang về ga Hà Nội. Rất may, du khách may mắn không bị thương nặng, đã tự đứng dậy và rời khỏi hiện trường.

Vụ việc khiến đoàn tàu phải dừng lại giải quyết sự cố và khiến tuyến đường Điện Biên Phủ, Trần Phú ùn tắc.

Kỳ Nam