Đường sắt miễn vé tàu cho phóng viên quốc tế dự Hội nghị Mỹ - Triều

26/02/2019 11:13

Đường sắt miễn phí vé tàu cho phóng viên quốc tế đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Đường sắt miễn vé tàu cho phóng viên quốc tế dự Hội nghị Mỹ - Triều 1
Ga Đồng Đăng được trang hoàng đón Chủ tịch Tiều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 bằng tàu hỏa vào sáng nay (26/2)

Tổng công ty Đường sắt VN vừa thông báo sẽ miễn phí vé tàu cho phóng viên quốc tế đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 dự kiến diễn ra trong 2 ngày 27 - 28/2/2019.

Cụ thể, trong thời gian từ 26/2 đến hết ngày 31/3/2019, Tổng công ty Đường sắt VN miễn phí 100% vé tàu hỏa đi tất cả các tuyến đối với phóng viên báo chí quốc tế sang Việt Nam để đưa tin về sự kiện quan trọng này.

Điều kiện để được nhận ưu đãi này là tất cả các phóng viên báo chí quốc tế có Thẻ phóng viên dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 do Vụ Thông tin - Báo chí Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp. Các phóng viên quốc tế có nhu cầu đi lại bằng tàu hỏa trong thời gian này, liên hệ trực tiếp tại các điểm bán vé tại các nhà ga trên mạng lưới đường sắt Việt Nam để được phục vụ.

“Được biết, lượng phóng viên quốc tế có mặt tại Việt Nam để đưa tin về sự kiện này rất lớn, khoảng 3.000 người. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội lớn để quảng bá hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam tươi đẹp trong mắt bạn bè quốc tế, thúc đẩy phát triển du lịch trong nước, trong đó có trải nghiệm du lịch bằng tàu hỏa. Vì vậy, chúng tôi quyết định miễn phí vé tàu, đóng góp một phần vào xây dựng hình ảnh Việt Nam, đường sắt Việt Nam trong bạn bè quốc tế”, bà Phùng Thị Lý Hà, Phó TGĐ Công ty CP Vận tải hành khách đường sắt Hà Nội nói.

Kỳ Nam