Đường tránh cầu Ngòi Thủ thông tuyến trở lại từ ngày mai

02/11/2018 17:29

Công tác sửa chữa đường tránh cầu Ngòi Thủ đã hoàn tất, sẵn sàng phục vụ phương tiện tuyến Nội Bài - Lào Cai.

Đường tránh cầu Ngòi Thủ thông tuyến trở lại từ ngày mai 1

VEC đã hoàn thành công tác sửa chữa đường tránh cầu Ngòi Thủ và phục vụ lại các phương tiện từ 0h00 ngày mai 3/11

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, công tác sửa chữa đường tạm khu vực cầu Ngòi Thủ (Km136+108) đã hoàn thành và có thể phục vụ trở lại các phương tiện tham gia giao thông tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

VEC cho biết, kể từ ngày 25/10, đơn vị này đã tiến hành gia cố taluy và sửa mặt đường tạm tại khu vực cầu Ngòi Thủ (Km136+108) nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, tăng cường năng lực thông hành và đảm bảo tuyệt đối ATGT cho các phương tiện tham gia lưu thông trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

“Đến chiều nay 2/11, công tác gia cố taluy và sửa mặt đường tạm đã hoàn thành, cơ bản đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, bảo đảm an toàn cho các phương tiện lưu thông. Kể từ 0h00 ngày mai 3/11, VEC sẽ tiếp tục phục vụ trở lại đối với tất cả các loại phương tiện được phép lưu thông trên đường cao tốc theo quy định”, VEC thông tin.

Cũng theo VEC, phương án tổ chức giao thông trên tuyến đường tạm sẽ được thực hiện theo quy định tại Quyết định số 3523 của Bộ GTVT phê duyệt phương án tổ chức giao thông tạm đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Cụ thể, các phương tiện theo hướng Hà Nội - Lào Cai đến Km135+981 rẽ trái lưu thông trên đường tạm đến Km136+229 rẽ phải vào đường cao tốc. Các phương tiện theo hướng Lào Cai - Hà Nội đến Km136+229 rẽ phải, lưu thông trên đường tạm đến Km153+981 rẽ trái vào đường cao tốc.

“Phương án tố chức giao thông trên được áp dụng cho đến khi hoàn thành việc sửa chữa cầu Ngòi Thủ đưa công trình cầu vào khai thác. Các phương tiện lưu thông qua đường tạm khu vực cầu Ngòi Thủ phải tuyệt đối tuân thủ theo sự điều tiết của đơn vị quản lý khai thác; tốc độ lưu thông 5km/h, khoảng cách giữa hai xe là 30m”, thông báo của VEC nêu rõ.

Trước đó, tuyến đường tạm được VEC mở ra phục vụ các phương tiện lưu thông trên tuyến cáo tốc Nội Bài - Lào Cai (đoạn từ IC12 - IC14) sau khi trên tuyến cao tốc xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng (5/9), ảnh hưởng đến kết cấu bê tông của cầu Ngòi Thủ (Km136+108). Tuy nhiên, sau một thời gian khai thác, tuyến đường tạm này xuất hiện một số hư hỏng nên VEC đã quyết định phân luồng giao thông, dừng phục vụ một số loại phương tiện để sửa chữa đường tạm từ ngày 25/10.  

Nam Khánh