Dương Tử thành mỹ nhân "nhọ" nhất năm khi loạt phim có nguy cơ "đắp chiếu"

09/09/2021 15:08

Ba dự án phim của Dương Tử trong năm 2021 có nguy cơ bị “đắp chiếu”, mà chủ yếu do ảnh hưởng vì bạn diễn.

Làng giải trí Hoa Ngữ liên tiếp chấn động bởi những bê bối của hàng loạt ngôi sao đình đám. Nhiều ngôi sao “rớt đài”. Cùng đó, những chính sách mới của giới chức Trung Quốc để siết chặt các vấn đề càng khiến showbiz nước này trở nên khó khăn hơn trong việc hoạt động.

Tuy nhiên, có những nghệ sĩ dù không nằm trong danh sách cuộc “thanh lọc” giới giải trí nhưng cũng “trúng đạn”, tiêu biểu là Dương Tử.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Dương Tử liên tiếp bị liên lụy bởi các bạn diễn

Theo Sina, Dương Tử là một trong những nghệ sĩ đen đủi nhất năm. Bởi, loạt dự án phim của cô trong năm 2021 bị ảnh hưởng nghiêm trọng mà phần lớn do bạn diễn.

Dương Tử có ba bộ phim dự kiến lên sóng trong năm nay là "Thanh trâm hành", "Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn" và "Nữ bác sĩ tâm lý". Thế nhưng hiện tại, ba dự án này nguy cơ xếp xó khá cao.

Trong đó, “Thanh trâm hành” là dự án phim Dương Tử đóng chung với Ngô Diệc Phàm. Bộ phim đang không thể lên sóng vì bê bối cáo buộc cưỡng dâm của nam diễn viên. Đây là phim từng được nhiều khán giả chờ đợi, khi kinh phí làm phim tới 300 triệu NDT (gần 1000 tỉ đồng).

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

"Thanh trâm hành" nguy cơ bị cấm sóng vì bê bối của Ngô Diệc Phàm

Trước scandal của Ngô Diệc Phàm, nhiều nguồn tin cho rằng phim “Thanh trâm hành” đã xin được giấy phép phát sóng, có thể ra mắt ngay trong mùa hè năm nay. Thế nhưng hiện tại, phim đành tạm “đắp chiếu” và có nguy cơ cấm sóng.

Kế đó, bộ phim “Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn” đã “đắp chiếu” suốt 2 năm qua nhưng gần đây mới có thông tin dự kiến phát sóng ngày 8/9. Thế nhưng, chỉ trước đó 3 ngày, đài Hồ Nam thông báo tạm hoãn sóng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

"Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn" hoãn sóng chưa hẹn ngày trở lại

Phim có sự hợp tác của Dương Tử và Tiêu Chiến, từng được kỳ vọng sẽ là tác phẩm ăn khách trong năm nay. Lý do hoãn phát sóng không được tiết lộ.

Theo truyền thông xứ Trung, có thể phim bị rút vì ảnh hưởng của những scandal trong quá khứ của Tiêu Chiến. Anh từng bị kêu gọi tẩy chay vì lùm xùm fan đánh sập trang AO3 (trang fanfic lớn nhất Trung Quốc) vào năm 2020. Trong khi đó, Trung Quốc đang áp lệnh hạn chế "nghệ sĩ lưu lượng".

Riêng bộ phim “Nữ bác sĩ tâm lý” dự kiến lên sóng vào tháng 10. Hai diễn viên chính là Dương Tử và Tỉnh Bách Nhiên. Những tưởng, đây là phim có kỳ vọng nhất về việc thuận lợi lên sóng vì Tỉnh Bách Nhiên trước nay không có scandal thì cách đây vài ngày, nữ phụ Trương Quân Ninh bị xóa tên khỏi dàn diễn viên.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Dương Tử trong trailer phim "Nữ bác sĩ tâm lý"

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

Nữ phụ Trương Quân Ninh vừa bị xóa tên khỏi phim "Nữ bác sĩ tâm lý"

Nguyên nhân chưa được tiết lộ nhưng theo Sina, lý do được cho là vì cô có phát ngôn nhạy cảm liên quan chính trị trong quá khứ.

Tuy nhiên, đại diện của Trương Quân Ninh đã phản bác các tin đồn và cho biết sẽ nhờ pháp luật can thiệp với những người tung tin thất thiệt. Riêng lý do cô bị xóa tên, phía nữ diễn viên không phản hồi.

Nếu bị cắt vai, các tập có sự xuất hiện của Trương Quân Ninh nhiều khả năng sẽ bị xóa và phải làm lại. Hiện tại, phim chưa thông báo thêm về lịch chiếu.

Nhã Phong