Em trai cựu Tổng thống Gruzia Saakashvili bị bắt tại Ucraine

02/09/2017 19:51

Báo chí Nga đưa tin cho biết, em trai ông Saakashvili bị bắt ở Kiev, Ucraine và hiện không rõ đang ở đâu.

em trai cựu tổng thống gruzia saakashvili bị bắt tại ucraine

Ông Saakashvili

Cựu tổng thống Gruzia, cựu Thống đốc tỉnh Odessa (Ukraine) - ông Mikhail Saakashvili cho biết, em trai cùng cha khác mẹ của ông ta là David Saakashvili sáng nay đã bị các nhân viên Bộ Nội vụ Ukraine bắt giữ và không rõ bị đưa đi đâu.

Theo Ria Novosti, ông Mikhail Saakashvili thông báo trên mạng xã hội Facebook rằng, vụ việc xảy ra ở Kiev gần nhà nơi em trai ông ta đang sống.

Ông Mikhail Saakashvili cho rằng nhà chức trách Ucraine muốn bằng cách này gây áp lực với mình.

"Các vị không biết rõ về tôi, làm như vậy chỉ càng tăng quyết tâm của tôi bảo vệ Ukraine và người Ukraine," - ông Mikhail Saakashvili cảnh báo.

Đại diện chính thức về thực thi pháp luật của Ukraine chưa bình luận về thông tin vụ bắt giữ.

Tuy nhiên, cựu cố vấn cho người đứng đầu Bộ Nội vụ Ukraine là Ilya Kiva phát biểu trên kênh truyền hình "112 Ukraine" rằng, em trai của ông Saakashvili bị bắt vì vi phạm chế độ cư trú ở nước này.

"Sở Nhập cư và cảnh sát đã bắt giữ ông ta và đang chuẩn bị cho việc trục xuất," - ông Kiva nói.

Ngoài ra, theo ông Mikhail Saakashvili, nhà chức trách Kiev đã cử các nhóm cơ động đến tất cả các điểm biên giới phía Tây để ngăn chặn ông trở lại Ukraine.

"Nhiệm vụ của các nhóm cơ động, trong đó có cả đại diện của đội Berkut trước đây là không để tôi đi qua biên giới và tịch thu hộ chiếu của tôi. Vậy chúng ta sẽ gặp nhau ở biên giới," - Mikhail Saakashvili thông tin trên Facebook.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Petr Poroshenko đã ký quyết định tước quốc tịch Ukraine của Mikhail Saakashvili vì cáo buộc ông này cung cấp dữ liệu không chính xác khi xin quốc tịch.

Có báo cáo cho biết, em cùng cha khác mẹ của cựu tổng thống Gruzia và cựu lãnh đạo tỉnh Odessa Mikhail Saakashvili, đã rời khỏi Phòng Di trú quận Pechersk ở Kiev, nơi được cảnh sát đưa tới.

Tin David Saakashrelidze, một đồng nghiệp của Mikhail Saakashvili trong đảng "Những cánh tay của lực lượng mới" nói với các nhà báo Nga ở Kiev về việc David Saakashvili được thả.

Cơ quan truyền thông của đảng "Những cánh tay của lực lượng mới" cũng cho biết rằng, David Saakashvili đã được thả ra. Cùng với các luật sư ông đã viết đơn phản đối cảnh sát về vụ giam giữ bất hợp pháp.

Công Hoan (theo Sputnik)