Em trai đâm chết anh, bố ra đầu thú nhận tội thay con

24/11/2016 20:37

Ngày 24/11, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết đã bắt khẩn cấp Lê Quốc Huy để điều tra hành vi giết người.

em trai đâm chết anh, bố ra đầu thú nhận tội thay con

Cơ quan Công an Thừa Thiên- Huế đang khám nghiệm hiện trường vụ án em trai đâm chết anh tại xã Phú Thuận (huyện Phú Vang)

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h20 ngày 23/11, tại nhà ông Lê Văn Khuyên (SN 1969, thôn Tân An, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, Thừa Thiên- Huế), 5 người gồm 2 vợ chồng ông Khuyên, 2 người con trai và một người bạn của con đang chuẩn bị làm mồi nhậu, thì con trai cả của ông Khuyên là Lê Quốc Bi Ken (SN 1990) chạy xe máy từ TP Huế trở về.

Vừa về tới nhà, anh Ken lớn tiếng chửi bới ông Khuyên vì cho rằng bố mình thường xuyên đánh mẹ. Trong lúc cự cãi rồi rượt đuổi, Ken thủ sẵn con dao chạy ra sân và nhặt đá ném vào đầu ông Khuyên. Thấy anh trai càng hung hăng chửi bới, thách thức cả nhà, em trai Ken là Lê Quốc Huy lấy dao đuổi theo đâm một nhát vào mạn sườn ngực trái của Ken khiến anh trai gục tại chỗ. Mặc dù được người thân chở đi bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, Ken đã tử vong.

Nhận được tin báo, Công an huyện Phú Vang và Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã có mặt tại hiện trường để điều tra.

Đáng chú ý, sau khi xảy ra vụ việc, ông Khuyên đã Công an xã Phú Thuận đầu thú, nhận tội. Tuy nhiên, qua điều tra, Cơ quan Công an xác định là Huy là hung thủ đã đâm khiến anh trai tử vong nên đã bắt khẩn cấp Huy để tiếp tục điều tra.

Duy Lợi