Erdogan: S-400 là hệ thống phòng không mạnh nhất hành tinh

16/07/2019 06:33

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ  Erdogan đã gọi S-400 là hệ thống phòng không mạnh nhất thế giới.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Ông Erdogan.

Theo báo chí Nga, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói rằng, chính quyền Ankara đã giữ lời hứa và quyết tâm mua S-400, hệ thống phòng thủ tên lửa mạnh nhất thế giới của Moscow.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đã bắt đầu việc giao tên lửa S-400 cho nước này. Sau đó thông tin này đã được xác nhận bởi Dịch vụ Hợp tác Quân sự-Kỹ thuật Liên bang.

“8 máy bay vận tải đã đến, và mọi thứ còn lại cũng sẽ được chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ. Người ta đã nói gì về điều này? Chúng tôi sẽ không mua, chúng tôi sẽ không thể. Chúng ta đã mua không? Vâng! Các hệ thống này sẽ được triển khai vào tháng 4 năm 2020.

Chúng tôi, người Thổ Nhĩ Kỳ, giữ lời hứa của mình. S-400 là hệ thống phòng thủ mạnh nhất và tôi hy vọng chúng tôi sẽ sản xuất nó cùng với Nga”, - trang Sputnik trích lời ông Erdogan nói trong bài phát biểu nhân dịp kỷ niệm ba năm nỗ lực đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Lãnh đạo hai nước Nga - Thổ Nhĩ Kỳ.

Cách đó không lâu, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan gọi hợp đồng mua lại hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga là quan trọng nhất trong lịch sử nước này.

Ông Erdogan nhấn mạnh rằng NATO nên vui vẻ vì sau khi Thổ Nhĩ Kỳ mua S-400, NATO cũng sẽ trở nên mạnh hơn.

Việc Thổ Nhĩ Kỳ mua các hệ thống phòng không mới nhất của Nga, S-400 đã gây ra vụ căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ. Washington muốn Ankara từ bỏ thỏa thuận với người Nga và đổi lại mua tổ hợp Patriot Mỹ.

Hòa Bình