EVN kỷ luật 2 nhân viên ghi sai hơn 100 số điện

13:00, 17/07/2015

Phía EVN cho biết đã xử lý và thi hành kỷ luật đối với 2 nhân viên ghi sai chỉ số công tơ điện.

EVN kỷ luật 2 nhân viên ghi sai hơn 100 số điện 1
Ảnh minh họa

Do tình cờ theo dõi công tơ điện nhà mình vào cuối tháng, chị Dương Ngọc Dung (Cát Linh, Hà Nội) đã phát hiện ra sai sót trong việc ghi số điện của phía điện lực. Theo tin nhắn của Công ty Điện lực Đống Đa, Hà Nội thông báo số điện đã sử dụng của gia đình chị Dương Ngọc Dung (số nhà 30, ngõ 20 Cát Linh, Hà Nội) trong tháng 6/2015, số tiền phải thanh toán là 895.728 đồng, chỉ số cuối kỳ là 9191. Ngay khi nhận được tin nhắn này, chị Dung đã ra chụp lại chỉ số tại công tơ điện. Con số hiện lên công tơ thời điểm chị Dung chụp là 9060, tức còn thiếu tới 131 số điện nữa mới đến con số mà chị được thông báo phải thanh toán. Thời điểm tin nhắn này được gửi tới cho chị Dung là sau 5 ngày tính từ lúc nhân viên điện lực tới ghi số điện.

Chỉ số điện cuối kỳ thực tế của nhà chị Dung hết tháng 6 chỉ dừng lại ở con số 9019. Như vậy, nhân viên điện lực đã ghi sai tới 172 số điện. Lẽ ra, chị Dung chỉ phải thanh toán 441.000 đồng tiền điện, nhưng đã bị thông báo đội lên tới 895.000 đồng.

Phía EVN đã thừa nhận sai sót với lý do dù công nhân Công ty Điện lực Đống Đa chụp ảnh chỉ số đúng, nhưng thao tác nhập chỉ số vào máy tính bị sai số, dẫn tới nhầm lẫn trên. Ngay lập tức, hai nhân viên điện lực thực hiện việc ghi số điện cho nhà chị Dung trong tháng 6 đã bị EVN kỷ luật. Đây là một phản ứng nhanh chóng của EVN nhằm làm người dân yên tâm.

Qua câu chuyện này, người dân nên chú ý hơn tới việc theo dõi công tơ điện nhà mình khi hết tháng. EVN cũng nên có những thông báo cụ thể cho người dân về thời điểm nhân viên điện lực tới đo số điện để người dân có thể cùng kiểm tra.

Ngô Thị Thùy