Eximbank đã hoàn trả 245 tỷ đồng cho bà Chu Thị Bình

28/08/2018 19:05

Bà Chu Thị Bình cho biết, vẫn tiếp tục sử dung dịch vụ và gửi tiền tiết kiệm tại Eximbank.

Eximbank đã hoàn trả 245 tỷ đồng cho bà Chu Thị Bình 1

Ba sổ tiết kiệm của bà Chu Thị Bình 

Chiều 28/8, đại diện Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) xác nhận: đã hoàn tất việc hoàn trả 100% số tiền gửi tiết kiệm 245 tỷ đồng cho khách hàng Chu Thị Bình.

Trước đó dư luận xôn xao thông tin, hàng trăm tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm của khách hàng Chu Thị Bình vào ngân hàng Eximbank "không cánh mà bay".

Theo hồ sơ vụ việc, trong nhiều năm bà Chu Thị Bình và người nhà đã gửi tiền tiết kiệm tại Eximbank chi nhánh TP.HCM tổng cộng 15 sổ. Sau đó bà Bình đã tất toán 12 sổ tiết kiệm. Đến 3/2017 bà còn 3 sổ tiết kiệm với tổng số tiền hơn 301 tỉ đồng. Trong quá trình làm việc bà Bình phát hiện một số sổ tiết kiệm đứng tên bà bị rút mất là 245 tỷ đồng. 

Sự việc xảy ra được cho là do ông Lê Nguyễn Hưng, nguyên Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TP.HCM đã làm giả giấy tờ để rút tiền từ các sổ tiết kiệm của bà Bình. 

Ngoài ông Hưng, còn có 5 nhân viên ngân hàng liên quan đến vụ mất 245 tỷ đồng cũng đã bị khởi tố. Trong đó, có 2 nhân viên bị tạm giam ngày 26/3. Những người khác được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra theo quy định pháp luật.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an và Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã chứng minh hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Lê Nguyễn Hưng (nguyên Phó Giám đốc ngân hàng Eximbank chi nhánh TPHCM), và hành vi thiếu trách nhiệm của một số nhân viên Eximbank chi nhánh TP.HCM thông qua bản cáo trạng.

Theo bà Bình, kể từ ngày sự việc này xảy ra, quá trình thương lượng với ngân hàng trong một thời gian dài, đến nay đã đạt được kết quả thấu tình, đạt lý giữa hai bên. Bà đã nhận được 100% số tiền. 

Bà Bình cũng khẳng định sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ và gửi tiền tiết kiệm tại nhà băng này. 

Yên Trang