Hòa Bình: Người đàn ông tử vong khi đang cách ly mắc ung thư giai đoạn cuối

11/05/2021 12:49

Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình cho biết, trường hợp tử vong tại Trung tâm Y tế Hòa Bình là F1 của bệnh nhân Covid liên quan BV K Tân Triều (Hà Nội).

Hòa Bình: Người đàn ông tử vong khi đang cách ly mắc ung thư giai đoạn cuối 1

Bệnh nhân là nam giới, bị ung thư gan giai đoạn cuối, đã xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Trưa 11/5, trao đổi với PV Báo Giao thông, bà Bùi Thu Hằng – Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình cho biết: "Trường hợp này là F1, có liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội), được cách ly tại khu cách ly tập trung của TP Hòa Bình (Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Hòa Bình cơ sở 2, phường Kỳ Sơn, TP Hòa Bình) vào ngày 9/5".

“Bệnh nhân là nam giới, bị ung thư gan giai đoạn cuối, đã xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Đến hôm nay (11/5), khi sức khỏe bệnh nhân có diễn biến xấu đã được chuyển đến khám và điều trị tại Trung tâm Y tế TP Hòa Bình. Tuy nhiên, do bệnh nặng, bệnh nhân đã tử vong tại Trung tâm Y tế TP Hòa Bình”, bà Hằng cho biết.

Việc xử lý thi hài bệnh nhân được thực hiện theo quy định tại Quyết định số 2233, ngày 29/5/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn xử lý thi hài người tử vong do mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút SARS-CoV-2 tại cộng đồng.

Trước đó, TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) quyết định giãn cách xã hội từ 0h ngày 10/5 do trên địa bàn có 2 ca nhiễm Covid-19 và 2 ca nghi ngờ.

Ngày 9/5 thành phố ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; nguy cơ dịch bệnh tiếp tục xâm nhập và lây lan tại thành phố Hòa Bình là rất cao, UBND TP Hòa Bình đã có văn bản hỏa tốc về việc tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố để phòng chống dịch Covid-19.

Đến nay đã xác định được 30 trường hợp F1, tiếp tục khẩn trương truy vết, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần các F1, lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly tập trung.

UBND TP Hòa Bình đề nghị UBND các phường, xã tổ chức thông báo bằng văn bản loa truyền thanh) đến các tổ chức, cá nhân, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (Nhà hàng, quán cơm, bán hàng ăn sáng, cà phê - giải khát, thức ăn đường phố...) và các trạm dừng nghỉ... tạm dừng hoạt động.

Minh Chuyên