Face ID được Apple trang bị cho iPhone 2019 sẽ "khủng" cỡ nào?

03/11/2018 18:12

Apple dự kiến sẽ áp dụng bản cập nhật của Face ID trên cả hai biến thể OLED và LCD dành cho iPhone 2019.

Face ID được Apple trang bị cho iPhone 2019 sẽ
Apple dự kiến sẽ áp dụng bản cập nhật của Face ID trên cả hai biến thể OLED và biến thể LCD dành cho iPhone 2019.

Theo báo Thanh Niên, Apple dự kiến sẽ áp dụng bản cập nhật của Face ID trên cả hai biến thể OLED và biến thể LCD dành cho iPhone vào năm sau. Thông tin về chiến lược này được nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo nêu trong báo cáo mới nhất. Theo Kuo, hệ thống Face ID mới dự kiến có đèn chiếu Flood Illuminator mạnh hơn, được thiết kế để chống lại những ánh sáng không mong muốn xung quanh có thể ảnh hưởng đến hệ thống.

Đèn chiếu Flood Illuminator cải tiến này được cho là sẽ liên quan đến hệ thống máy ảnh 3D ToF mà Apple dự kiến sẽ mang đến các mô hình iPad mới vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020. Máy ảnh ToF sẽ hoạt động bằng cách thu thập dữ liệu liên quan đến khoảng cách giữa nhiều đối tượng.

Cũng theo Genk, ông Kuo cho rằng hệ thống Time of Flight 3D camera sẽ mang đến trải nghiệm thực tế tăng cường hoàn toàn mới trên những chiếc iPhone tương lai. Tuy nhiên để hệ thống này hoạt động, cụm camera sau cần phải được nâng cấp thêm các linh kiện mới.

Cũng theo báo cáo này, iPhone 2019 có thể sẽ được trang bị 3 camera sau. Tuy nhiên việc trang bị 3 camera có thể không nhằm hỗ trợ hệ thống Time of Flight 3D camera, mà để cải thiện việc chụp ảnh.

H. Nam (Tổng hợp)