"Facebook made in Triều Tiên" bị hack sau vài giờ xuất hiện

01/06/2016 21:27

Mạng xã hội gần giống như Facebook của Triều Tiên đã bị bẻ khóa chỉ sau vài giờ xuất hiện bởi một thanh niên.

Mạng xã hội tương tự như Facebook của Triều Tiên đã bị bẻ khóa chỉ sau vài giờ xuất hiện. (Ảnh minh họa)

Sputnik ngày 1/6 cho biết một thanh niên Scotland tên Andrew McKean đã bẻ khóa mạng xã hội tương tự như Facebook được khởi động ở Triều Tiên, chỉ vài giờ sau khi mạng này xuất hiện trên Internet.

Trang web “Best Korea"s Social Network” (tạm dịch là Mạng xã hội Triều Tiên tốt nhất) được thành lập từ Triều Tiên đã bị bẻ khóa, Sputnik dẫn thông báo của tờ Telegraph cho biết.

Giao diện và chức năng của mạng xã hội này giống y hệt Facebook . McKean, 18 tuổi, đang học tại trường Cao đẳng Scotland đã phát hiện rằng để truy cập vào bảng điều hành chính của nguồn tài nguyên, các nhà phát triển đã sử dụng kết nối đăng nhập/mật khẩu là một trong những tổ hợp phổ biến nhất.

Các dữ liệu kích hoạt dành cho nhà quản lý đã không thay đổi kể từ thời điểm trang web xuất hiện trên mạng internet. Đó chính là sơ hở khiến cậu nhanh chóng giành quyền kiểm soát mạng xã hội này. Địa chỉ web Best Korea"s Social Network (hiện không truy cập được) dẫn tới nguồn công ty Hàn Quốc Starcon, có thể là nhà phát triển trang web và để lại lỗ hổng khá sơ đẳng trong khâu bảo mật dịch vụ.

Trước đây phần lớn các trang web của Triều Tiên có máy chủ tại Trung Quốc, thêm nữa những trang web này có lượng thành viên sử dụng chỉ khoảng một vài nghìn cư dân trong khi đất nước Triều Tiên có tổng dân số 25 triệu người. Các phiên bản gốc Facebook, Twitter, YouTube và nhiều trang web khác đều bị chặn ở Triều Tiên.

Xem thêm video lấy lại tài khoản Facebook hiệu quả nhất:

 

Hán Hiển (Theo Sputnik)