Facebook treo thưởng 40.000 USD cho ai phát hiện họ làm lộ dữ liệu

11/04/2018 13:05

Sau khi ghi nhận lỗi gửi về, Facebook sẽ phân tích và đánh giá, từ đó đưa ra mức tiền thưởng.

Facebook treo thưởng 40.000 USD cho ai phát hiện họ làm lộ dữ liệu 1
Facebook treo thưởng 40.000 USD cho ai phát hiện họ làm lộ dữ liệu.

Theo đài CNBC, với chương trình này, Facebook bày tỏ mong muốn có được sự góp sức của cộng đồng trong việc phát hiện những vụ việc khai thác, lạm dụng dữ liệu cá nhân người dùng trên nền tảng của họ.

Cụ thể, trong thông cáo về chương trình treo thưởng ngày 10/4, Facebook cho biết sẽ tặng từ 500 - 40.000 USD cho những phát hiện giá trị. Đây có thể nói là chương trình treo thưởng đầu tiên trong giới công nghệ liên quan tới việc phanh phui tình trạng lạm dụng dữ liệu người dùng.

Theo Stamos, sau khi ghi nhận lỗi gửi về, Facebook sẽ phân tích và đánh giá, từ đó đưa ra mức tiền thưởng. Bên cạnh đó, hãng sẽ lập tức khóa ứng dụng, gửi thông báo về chủ ứng dụng và chặn vĩnh viễn nhà phát triển đó trong trường hợp dữ liệu bị mua bán trái phép.

Facebook cũng xây dựng đội ngũ thường xuyên kiểm tra việc thu thập dữ liệu từ bên thứ ba. Hiện nhóm chỉ có 10 thành viên nhưng sẽ tăng lên trong tương lai.

Để được xét trao thưởng, vụ việc bị tố cáo phải liên quan tới ít nhất 10.000 người dùng Facebook. Người tố cáo cũng phải chứng minh được các dữ liệu bị lạm dụng (không chỉ là thu thập) và cũng phải là vụ việc Facebook chưa từng biết tới trước đó.

Huyền Trang (TH)