FLC bỏ bóng đá Thanh Hóa vì đá mãi không vô địch

16/11/2018 10:14

Chủ tịch Tập đoàn FLC Thanh Hóa Trịnh Văn Quyết đã cho biết sẽ trả đội bóng về cho tỉnh Thanh Hóa.

FLC bỏ bóng đá Thanh Hóa vì đá mãi không vô địch 1

Chủ tịch Tập đoàn FLC Thanh Hóa Trịnh Văn Quyết đã cho biết sẽ trả đội bóng về cho tỉnh Thanh Hóa

Trước đó, FLC đã 3 lần làm công văn gửi UBND tỉnh Thanh Hoá đề nghị thôi không tài trợ, gắn bó với đội bóng xứ Thanh.

Theo lý giải của bầu Quyết, tại sân chơi V-League trong gần 4 năm qua, FLC đã đầu tư không tiếc tiền để đưa FLC Thanh Hoá vượt tầm.

“Mỗi năm chúng tôi tiêu tốn, như năm vừa rồi xấp xỉ 120 tỷ đồng, ngoài 120 tỷ đấy, còn nhiều loại thuế, nhờ đó mà thành tích của đội FLC Thanh Hóa mấy năm gần đây hơn hẳn nhiều chục năm qua. Thậm chí, chưa bao giờ có thành tích cao đặc biệt như năm vừa rồi”, ông Quyết chia sẻ.

Một lý do khác là FLC Thanh Hoá đã cố gắng, cố gắng nhiều rồi nhưng không thể vô địch V-League. Cho dù thành tích mùa 2018 (giành Á quân V-League lẫn Cup Quốc gia) là tốt nhất lịch sử bóng đá Thanh Hoá từng có, nhưng nhiều CĐV vẫn không thoả mãn.

Trước thông tin cho rằng, FLC tiếp quản đội bóng để được nhận sự ưu đãi của chính sách, ông Quyết,  khẳng định: “Tất cả những dự án FLC đầu tư vào Thanh Hóa là những việc địa phương và chính quyền địa phương gọi không ai làm thì chúng tôi làm. Chúng tôi là nhà đầu tư lớn vào đây, tỉnh cũng mong muốn hỗ trợ tỉnh thì chúng tôi sẵn lòng. Chúng tôi không được ưu đãi gì, mọi việc đều theo luật hết”.

Được biết, Tập đoàn FLC đã chính thức tiếp nhận CLB bóng đá Thanh Hóa từ Công ty Cổ phần Bóng đá Thanh Hóa vào ngày 5/6/2015. Đến ngày 12/6/2015, Tập đoàn FLC tổ chức lễ ra mắt đội bóng với tên gọi mới là CLB bóng đá FLC Thanh Hóa. Công ty Cổ phần Bóng đá FLC Thanh Hóa được thành lập vào ngày 7/9/2015 với vốn điều lệ 50 tỷ đồng. Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc điều hành là ông Doãn Văn Phương.

Với tuyên bố của bầu Quyết, cuộc chia tay giữa đội bóng xứ Thanh và FLC chỉ còn vấn đề thời gian. Nếu không có gì thay đổi, đội bóng được bàn giao lại cho Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hoá quản lý, trước khi tìm kiếm nhà tài trợ mới, hoặc đơn giản là "năn nỉ" bầu Quyết và FLC đổi ý vào phút chót.

Minh Ước