FLC khởi công resort 7 sao đầu tiên tại Việt Nam

24/05/2015 11:41

Chiều 23/5, Tập đoàn FLC khởi công đại dự án 3.500 tỷ đồng tại Bình Định, trong đó có khu nghỉ dưỡng 7 sao.

flc khởi công resort 7 sao đầu tiên tại việt nam
Phối cảnh đại dự án 3.500 tỷ của Tập đoàn FLC nằm bên bãi biển Quy Nhơn - Bình Định

Dự án bao gồm quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Nhơn Lý nằm trên diện tích gần 300 ha, ôm trọn địa danh Eo Gió, nơi được coi là có cảnh hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam.

Đặc biệt, khu nghỉ dưỡng resort trên biển đạt tiêu chuẩn 7 sao đầu tiên tại Việt Nam sẽ xuất hiện tại đây cùng hệ thông khách sạn và nhà hàng tiêu chuẩn 5 sao, khu biệt thự du lịch sinh thái cao cấp, trung tâm hội nghị quốc tế, khu vui chơi giải trí cao cấp…. Dự kiến, kết thúc nửa đầu năm 2016, dự án sẽ hoàn thành giai đoạn 1 với một số hạng mục. 

Dự án được UBND tỉnh Bình Định cấp Giấy chứng nhận đầu tư ngày 24/4 và ngay trong chiều cùng ngày, tỉnh đã phối hợp với Tập đoàn FLC tiến hành cắm mốc ranh giới Dự án. Một tuần sau đó, vào dịp nghỉ lễ 30/4, FLC đã tổ chức tập kết nhân lực và máy móc đến công trường để bắt tay ngay vào công tác triển khai dự án.

flc khởi công resort 7 sao đầu tiên tại việt nam
Dự án khởi công từ chiều 23/5/2015

Đây là dự án ghi dấu ấn kỷ lục của Tập đoàn FLC với thời gian bắt tay vào triển khai nhanh nhất, thực hiện đúng cam kết với lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bình Định. Dự án cũng ghi dấu ấn kỷ lục của UBND tỉnh Bình Định với thời gian thực hiện các thủ tục cấp phép đầu tư nhanh nhất.

Dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn được đánh giá sẽ là cú hích cho ngành dịch vụ của tỉnh Bình Định. Dự án khi đi vào hoạt động không chỉ góp phần thay đổi diện mạo du lịch tỉnh, đóng góp cho ngân sách địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong tỉnh, thu hút lao động địa phương mà còn tạo tiền đề cho làn sóng thu hút đầu tư vào Bình Định.

Phát biểu về tiềm năng và ý nghĩa kinh tế - xã hội của Dự án tại buổi lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn FLC, ông Hồ Quốc Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nói: “Bình Định là vùng đất sở hữu đầy đủ các yếu tố để phát triển du lịch, từ bãi biển trải dài với nước biển trong xanh, cát trắng, nhiều danh lam thắng cảnh cho đến các loại hình văn hóa phi vật thể như võ dân tộc, nghệ thuật tuồng… Vì thế, với dự án của Tập đoàn FLC, Bình Định nói chung, người dân Quy Nhơn nói riêng sẽ được hưởng lợi không chỉ từ việc đưa dự án vào đầu tư, khai thác mà cả do hiệu ứng thúc đẩy ngành du lịch địa phương”.

Ông Doãn Văn Phương, Phó chủ tịch thường trực HĐQT Tập đoàn FLC, cho biết: “Dự án này không chỉ có ý nghĩa đối với doanh nghiệp mà còn thể hiện ước vọng, quyết tâm, trách nhiệm với nhân dân của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bình Định trong việc biến các tiềm năng du lịch thành hiệu quả kinh tế - xã hội. Việc dự án được giao cho Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư thể hiện niềm tin, sự đánh giá rất cao của lãnh đạo tỉnh về tiềm lực và thế mạnh của Tập đoàn FLC. Thay mặt Tập đoàn FLC, tôi xin cam kết, Tập đoàn sẽ huy động mọi nguồn lực và bắt tay ngay vào triển khai dự án”.

FLC là tập đoàn đa ngành với lĩnh vực hoạt động cốt lõi là đầu tư, kinh doanh bất động sản. Trong các năm qua, doanh thu, lợi nhuận và tài sản của Tập đoàn liên tục tăng trưởng vượt bậc. Kết thúc năm tài chính 2014, Doanh thu hợp nhất của FLC đạt 2.404 tỷ đồng, lợi nhuận 454 tỷ đồng. Hiện FLC có vốn điều lệ gần 4.000 tỷ đồng. Năm 2015, FLC đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 1.158 tỷ đồng.

Hoạt động đầu tư bất động sản của Tập đoàn FLC đang trải khắp các vùng miền trên cả nước, trong đó có đại dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, với diện tích trên 200 ha, tổng mức đầu tư 5.500 tỷ đồng. Dự án bao gồm các hạng mục như: sân golf 18 lỗ do Nickclaus Design thiết kế, khu resort 5 sao cao cấp Fusion Resort Samson, khách sạn 5 sao À La Carte, Trung tâm hội nghị quốc tế 1.300 chỗ ngồi, bể bơi nước mặn lớn nhất Việt Nam rộng 5.100 m2… Dự án khởi công tháng 5/2014 và ngày 30/4 vừa qua đã khánh thành các hạng mục đầu tiên, bao gồm: Trung tâm hội nghị quốc tế, Nhà câu lạc bộ sân golf và Fusion Resort Samson - Giai đoạn 1.

Giá trị các dự án bất động sản mà FLC đã và đang triển khai được Savills - hãng tư vấn quốc tế chuyên về bất động sản định giá khoảng 1,3 tỷ USD (chưa bao gồm dự án tại Bình Định).

P.V