Flores tìm đến "đại bản doanh" của Từ Hiểu Đông thách đấu nhưng bất thành

12/07/2019 06:06

Võ sư Vịnh Xuân người Canada đến Bắc Kinh, và tìm gặp thách đấu võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông trong hai ngày liên tiếp.

Flores tim den dai ban doanh cua Tu Hieu dong thach dau nhung bat thanh
Flores vẫn chờ cái gật đầu thách đấu của Từ Hiểu Đông

Sau những màn thách đấu gây ồn ào ở Việt Nam, Pierre Francois Flores quyết định sang Trung Quốc "khiêu chiến" Từ Hiểu Đông. Môn sinh của phái Vịnh Xuân Nam Anh đến trước cửa phòng tập của Từ Hiểu Đông gửi lời thách đấu.

"Tôi đến đây để thách đấu Từ Hiểu Đông vì hai năm trước anh ta đã mở lời thách thức tất cả các võ sư của võ thuật truyền thống sau khi đánh bại nhiều võ sĩ như Ngụy Lôi của Thái Cực quyền. Vì vậy tôi chấp nhận thách thức và đó là lý do tôi ở đây hôm nay", Flores viết trên trang cá nhân.

Hành động của Flores trên đất Trung Quốc nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng mạng, nhưng cũng vấp phải quan điểm trái chiều. Có người nói Flores đang tự tìm kiếm sự nổi tiếng bằng chiêu trò. Chuẩn võ sư người Canada không muốn đề cập đến vấn đề này.

Ông cho biết việc tỉ thí với Hiểu Đông mang mục đích gỡ gạc danh dự môn phái của mình. Thời gian qua, Hiểu Đông liên tục đánh bại những võ sư Vịnh Xuân. Sau các chiến thắng, họ Từ ngạo mạn chê bai môn phái này, cho rằng võ thuật truyền thống Trung Quốc toàn giả tạo.

Hiện, Từ Hiểu Đông vẫn chưa có động thái phản hồi chính thức lời thách đấu từ võ sư Flores. Võ sư người Canada cho rằng mình đã hoàn toàn sẵn sàng cho một màn tỉ thí, chỉ chờ Từ Hiểu Đông "mở cửa đón khách".

Phương Thảo