FORMAT tung áo chống nắng ngăn ngừa ung thư da

25/07/2016 10:37

Hãng thời trang FORMAT đã ứng dụng thành công công nghệ để cho ra dòng sản phẩm thời trang chống nắng SUNSTOP by FORMAT

FORMAT tung áo chống nắng ngăn ngừa ung thư da 1

FORMAT giới thiệu sản phẩm áo chống nắng ngăn ngừa ung thư da

Theo thống kê của Bệnh viện Da liễu TW, ung thư da là một trong 10 căn bệnh ung thư hay gặp nhất tại Việt Nam. Tác nhân chính gây ung thư da là tia UV (tia cực tím, tia tử ngoại) có trong ánh nắng mặt trời. Tia UV xuyên qua da, gây tổn thương cho các tế bào, sau đó sẽ dẫn tới ung thư da.

Để tạo một lá chắn phòng chống căn bệnh chết người này, các nhà khoa học đã tạo ra loại vải chống tia UV. Khả năng bảo vệ tia UV của mỗi lại vải chống nắng được xác định bởi chỉ số UPF. Chỉ số này càng lớn, khả năng chống tia UV càng cao. Một loại vải được cho là có khả năng bảo vệ tia UV tuyệt vời khi có UPF từ 40 trở lên.

Mới đây, hãng thời trang FORMAT đã ứng dụng thành công công nghệ có nguồn gốc Nhật Bản này để cho ra mắt dòng sản phẩm thời trang chống nắng SUNSTOP by FORMAT được cho là ngăn chặn gần như 100% tia UV với chỉ số UPF50+.

Ông Vũ Thanh Hòa – Giám đốc Dự án Thời trang Format chia sẻ: “Ngay từ lần sử dụng đầu tiên, trang phục chống nắng SUNSTOP by FORMAT có khả năng ngăn chặn tới 98% tia tử ngoại. Sau 40 chu kì giặt, đáng ngạc nhiên là chỉ số này tăng lên tới hơn 300 (chặn 99,7% tia UV). Như vậy, tác nhân chính gây ung thư da đã được ngăn chặn hữu hiệu”.

Cũng theo vị đại diện hãng thời trang FORMAT, điều kì diệu này đã được chứng thực bởi Viện Dệt may Việt Nam. Bên cạnh công dụng chính, SUNSTOP by FORMAT còn tạo ra một cuộc cách mạng trong thời trang chống nắng. Các mẫu sản phẩm vừa đảm bảo yếu tố ngăn gần như hoàn toàn tia UV đồng thời cũng là sản phẩm thời trang đầy phong cách, thoáng mát, an toàn khi sử dụng.

SUNSTOP cũng là tên gọi cho bộ sưu tập thời trang chống nắng độc đáo của FORMAT. Được biết đến là thương hiệu đi tiên phong trong ứng dụng các công nghệ thời trang vào thực tiễn, nay, SUNSTOP thực sự là minh chứng thuyết phục cho khả năng dẫn đầu công nghệ của hãng. Với dòng sản phẩm này, FORMAT thực sự đem tới một sản phẩm tin cậy, bảo vệ sức khoẻ NTD, hứa hẹn tạo ra một cuộc cách mạng trong thị trường thời trang chống nắng hiện nay.

Được biết, ngày 20/7, FORMAT đã đón nhận 10 khách hàng ngẫu nhiên để cùng trải nghiệm thực tế trong chương trình “Lên đỉnh yêu thương” cùng Sunstop by Format và bày tỏ những đánh giá hết sức tốt đẹp về sản phẩm. Đây cũng là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện “Chia sẻ yêu thương – vẹn tròn trách nhiệm” của Sunstop by Format với mong muốn mang đến cho NTD cả nước những sản phẩm thời trang bảo vệ sức khỏe tốt nhất đồng thời cũng thể hiện trách nhiệm của DN vì sức khỏe cộng đồng.

PV