FPT bắt tay Fujitsu thử nghiệm nông nghiệp thông minh tại Hà Nội

09/12/2015 09:59

FPT và Fujitsu sẽ chính thức khai trương Trung tâm Hợp tác nông nghiệp thông minh dự kiến vào ngày 24/2/2016.

FPT bắt tay Fujitsu thử nghiệm nông nghiệp thông minh tại Hà Nội 1
Trung tâm Hợp tác nông nghiệp thông minh FPT - Fujitsu.

Hôm qua (8/12), Tập đoàn FPT và Tập đoàn Fujitsu công bố hoàn thành xây dựng Trung tâm Hợp tác Nông nghiệp thông minh FPT - Fujitsu tại Hà Nội. Trung tâm này sẽ ứng dụng công nghệ điện toán đám mây trong ngành thực phẩm và nông nghiệp trong Hệ thống giải pháp Xã hội thông minh của Tập đoàn Fujitsu. 

Với diện tích hơn 400 m2 đặt tại Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội, Trung tâm Hợp tác nông nghiệp thông minh FPT- Fujitsu không chỉ là nơi giới thiệu mô hình kinh doanh mới của Fujitsu có khả năng liên kết mọi ngành nghề, mọi loại hình doanh nghiệp, tổ chức trong xã hội, mà còn là nơi ứng dụng toàn bộ những kỹ thuật tối tân, những kiến thức và bí quyết dành cho lĩnh vực nông nghiệp mà Fujitsu đã đúc rút được từ trước đến nay.

Hai mô hình sản xuất “Nhà kính - Green house” và “Nhà máy rau - Vegetable factory” sẽ được vận hành để trồng thử nghiệm và giới thiệu những loại rau có giá trị gia tăng cao, như cà chua, xà lách... Sau giai đoạn vận hành thử nghiệm ứng dụng, FPT và Fujitsu sẽ chính thức khai trương Trung tâm Hợp tác nông nghiệp thông minh dự kiến vào ngày 24/2/2016.

Hải Minh