Futsal Việt Nam: Cần nâng cấp ngay giải đấu trong nước

04/10/2022 21:51

HLV Diego Giustozzi chỉ ra nhiều vấn đề cần làm của futsal Việt Nam.

Chiều 4/10, tuyển futsal Việt Nam đã phải nhận thất bại 1-8 trước Iran ở trận tứ kết giải futsal châu Á 2022. Thất bại này đã được dự báo trước bởi Iran vượt trội về mọi mặt.

futsal việt nam: cần nâng cấp ngay giải đấu trong nước

Tuyển futsal Việt Nam dừng bước ở tứ kết futsal châu Á 2022. Ảnh AFC

Mở đầu buổi hợp báo sau trận đấu, HLV Diego Giustozzi nói: “Chúc mừng Iran, màn trình diễn của họ hoàn toàn vượt trội hơn chúng tôi hôm nay.

Tôi mới đến làm việc tại Việt Nam hơn 6 tuần trước, đây là giải đấu đầu tiên cũng là cơ hội để tôi và toàn đội hiểu nhau hơn, để rút ra những bài học cần thiết và cố gắng cải thiện, tiến bộ hơn nữa”.

Nhà cầm quân từng vô địch World Cup cùng tuyển Argentina cũng thừa nhận, tuyển futsal Việt Nam cần phải thay đổi rất nhiều thứ mới có thể bắt kịp những đội bóng hàng đầu châu Á.

“Tôi nghĩ đội tuyển cần thay đổi rất nhiều, về thể lực, thể hình lẫn tâm lý, chiến thuật cũng như khả năng chơi độc lập của mỗi cá nhân.

Nhưng một điểm rất đặc biệt là chúng tôi phải nâng cấp giải đấu trong nước. Thái Lan, Nhật Bản, Iran hay Uzbekistan sở hữu giải đấu với chất lượng và những bước phát triển chênh lệch với Việt Nam 2-3 bậc, tôi nghĩ điều này rất quan trọng để giúp futsal phát triển”, ông Diego nói.

Nhà cầm quân người Argentina cũng cho rằng bên cạnh Iran, nhiều đối thủ khác ở châu Á cũng đang vươn lên.

“Ngoài Iran là ứng cử viên số 1, những đội bóng mạnh khác như Thái Lan, Nhật Bản, Uzbekistan đều đã phát triển hơn.

Việt Nam cũng đã tiến bộ rất nhiều, nhưng Hàn Quốc và Ả rập đã gây ra không ít khó khăn cho chúng tôi, vì thế tôi nghĩ tất cả các đội tại Châu Á đang trên đà phát triển và tiến bộ nhanh”.

Dừng bước ở giải châu Á, ngày 5/10, thầy trò HLV Diego Gustozzi sẽ lên đường trở về nước.

Các cầu thủ sẽ trở về khoác áo CLB chủ quản để chuẩn bị cho giai đoạn lượt về giải futsal VĐQG 2022, diễn ra từ ngày 20/10 đến 10/11 tới tại thành phố Cần Thơ.

Thùy Linh