Gã dượng đồi bại hại đời cháu gái mới học lớp 2

29/04/2015 13:25

Cháu T. khai 6 lần bị Hùng thực hiện hành vi đồi bại khi mới học lớp 2, trước mặt con trai của y.

gã dượng đồi bại hại đời cháu gái mới học lớp 2
Phiên tòa xử kín nhưng có rất nhiều người đứng bên ngoài theo dõi

Ngày 23/4, TAND H. Nông Sơn mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Đỗ Hùng về tội “Dâm ô đối với trẻ em”. Đây là vụ án gây chấn động dư luận nên từ sáng sớm, đông đảo nhân dân trong huyện đã kéo đến tòa để theo dõi. Nhưng cán bộ tòa án thông báo xử kín nên người dân bức xúc cho rằng phải xử công khai để răn đe, làm gương cho những đối tượng khác. Gia đình bị hại cũng yêu cầu tòa xử công khai nhưng không được chấp nhận.

Theo cáo trạng của VKSND H. Nông Sơn, trong khoảng thời gian tháng 10/2013, Nguyễn Đỗ Hùng đã 3 lần có hành vi “dâm ô” đối với cháu L.T.T. (cháu vợ của Nguyễn Đỗ Hùng). Hành vi của Nguyễn Đỗ Hùng đã ngang nhiên vi phạm pháp luật, xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm và sự phát triển bình thường của trẻ em. Vì vậy, Nguyễn Đỗ Hùng bị truy tố tội “Dâm ô đối với trẻ em” theo khoản 2 Điều 116 Bộ Luật hình sự có khung hình phạt từ 3 năm đến 7 năm.

Tuy nhiên, gia đình cháu T. vô cùng bức xúc, không đồng tình với tội danh “Dâm ô đối với trẻ em” mà cơ quan tố tụng đã truy tố, xét xử Nguyễn Đỗ Hùng, vì cho rằng hành vi đồi bại, thú tính của Hùng trực tiếp gây ra cho cháu T. đã cấu thành tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Trước đó, làm việc với CQĐT, cháu T. khai 6 lần bị Hùng thực hiện hành vi đồi bại. “Hồi ấy con đang học lớp 2, đang ngồi học trong lớp, vì nhà dượng Hùng sát trường nên dượng Hùng đi vào lớp kêu con ra ngoài rồi dượng Hùng bồng con về nhà, đưa vào buồng ngủ cởi quần con ra rồi đưa giống của dượng vào giống của con”, cháu T. kể lại một lần bị bị cáo Hùng hãm hại.

Đặc biệt, hành vi trên của Nguyễn Đỗ Hùng diễn ra trước mặt con trai của y. Ngày 20/11/2014, khai với CQĐT, cháu Đ. (2010, con trai út của Hùng) có sự giám hộ của mẹ ruột mình kể: “Cháu nhìn thấy ba Hùng nằm chận lên người bé Út (tên gọi ở nhà của cháu T.) trong buồng nhà cháu. Cháu chỉ nghe bé Út la đau, cháu không thấy bé Út quơ tay chân”. Mỗi lần thực hiện xong hành vi thú tính của mình, Hùng đe dọa giết chết cháu T. nếu nói cho người thân biết. Tuy nhiên, một lần bị Hùng làm bậy, cháu T. đi về nhà thì bà nội của cháu Hà Thị Phổ (1947) phát hiện T. bị xâm hại ở vùng kín nên gặng hỏi thì cháu kể bị Hùng xâm hại tình dục nhiều lần. Theo bà Phổ: “Trong thời gian đó cháu T. cứ nói đau mỏi chân, tối ngủ cứ biểu tôi bóp chân cho cháu. Thời gian sau, sức khỏe cháu giảm sút rõ rệt, ốm yếu, người phờ phạc, bước đi không nổi, hay nói mệt, ăn ít”.

“Do cuộc sống khó khăn nên tôi ra Đà Nẵng làm công nhân, để các con ở nhà với mẹ chồng chăm sóc. Vì nhà tôi với nhà ông Hùng ở gần nên cháu T. thường xuyên xuống nhà chơi với cô ruột và các anh chị. Không ngờ, ông Hùng đã thực hiện hành vi đồi bại với con gái tôi. Biết tính ông Hùng, nên khi ra Đà Nẵng làm, tôi luôn dặn con gái lớn là chị ruột của cháu T. ở nhà phải cẩn thận với dượng Hùng, nếu xuống nhà chơi mà chỉ có dượng Hùng ở nhà một mình là không được vào nhà. Tôi luôn lo cho con gái lớn nhưng không ngờ sự việc đau lòng xảy ra với con gái út chỉ mới có 7 tuổi...” - chị N.T.T.Th. (1978, mẹ cháu T.) kể lại.

gã dượng đồi bại hại đời cháu gái mới học lớp 2
Bị cáo Nguyễn Đỗ Hùng (ngồi giữa) trong phòng xử án

Sau khi phát hiện sự việc trên, ngày 7/11/2014, chị Th. đưa con gái ra Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản (thuộc Sở Y tế TP Đà Nẵng) khám và được bác sĩ kết luận, âm đạo cháu T. bị giãn rộng và viêm nhiễm nặng. Ngày 9/11/2014, chị Th. bồng con gái xuống nhà Hùng để hỏi rõ mọi chuyện. Tại nhà của mình, Hùng đã thừa nhận hành vi đồi bại của mình với cháu T. và đã được chị Th. ghi âm lại rồi làm đơn tố cáo gửi cho CQĐT.

Trước những chứng cứ, tình tiết trên, cha mẹ cháu T. và luật sư bảo vệ đã yêu cầu HĐXX trả hồ sơ cho CQĐT làm rõ hành vi “Hiếp dâm trẻ em” của Nguyễn Đỗ Hùng chứ không phải “Dâm ô đối với trẻ em” như cáo trạng VKSND H. Nông Sơn truy tố.

Đến trưa 24/4, qua 2 ngày xét xử, sau khi hội ý đi đến thống nhất, HĐXX TAND H. Nông Sơn đã quyết định trả hồ sơ để CQĐT làm rõ những nội dung theo đề nghị của gia đình cháu T. và luật sư bào chữa. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và chuyển đến bạn đọc khi có thông tin mới về vụ án này.

Theo Công An TP Đà Nẵng